“Dây thừng sống” cứu nạn gia đình bị sóng cuốn trôi

Tại thành phố xinh đẹp Panama, tiểu bang Florida, Mỹ Quốc, có gia đình đi tắm biển dịp hè, bất ngờ bị sóng lớn cuối trôi ra xa. Người con trai nhỏ đã la thét kinh hoàng bạt vía và cha mẹ bé đã cố gắng hỗ trợ cho sự sống của con mình.

Nghe tiếng khóc thét ai oán, người dân đang tắm biển xung quanh đã quay hướng về các nạn nhân để định hình sự việc. Trong khi cha mẹ của cậu con trai nhỏ biết bơi và có thể nín thở lâu nhưng rồi đã dần đuối sức.

"Dây thừng sống" cứu nạn gia đình bị sóng cuốn trôi

Ngay lập tức, gần 100 người đã kết thành “chiếc dây thừng sống” để cùng nhau bám víu kéo gia đình đang gặp nạn vào bờ. Sự việc này được BBC ghi nhận tỏ tường vì sự cố có thể sẽ đáng tiếc nhưng đã không như thế.

Sau khi kéo nạn nhân vào bờ, sử dụng các kỹ thuật cấp cứu kịp thời, trong lúc hô hấp nhân tạo, người ta phát hiện người mẹ dường như có dấu hiệu của bệnh tim nên đã được đưa gấp đến bệnh viện để cấp cứu. Còn hai cha con vẫn đang được bệnh viện chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe. Được biết họ vẫn ổn.

Ở các bãi biển của Mỹ, số người thương vong, mất tích do tắm biển hè là khá cao. Tại Vệt Nam, thương vong cao nhất là tai nạn giao thông, song việc chết đuối nơi sông suối, kênh rạch và biển, hồ ở mức độ thứ hai. Thường trong những ngày nắng nóng, người Việt Nam tìm mua nệm nước mát để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, không phải số đông đi biển trong mùa này.

Lẽ ra biến cố kinh hoàng đã xảy ra với gia đình nhỏ bé, nhưng một phép mầu đã đến đó chính là phép mầu của tình yêu thương, sự liên đới và tương trợ lẫn nhau. Con người sống trong một xã hội có sự giáo dục về nền văn minh tình thương sẽ đối xứ với nhau bằng tình thương đồng loại và nhân văn hơn một xã hội tạo gương vun vén tư lợi cá nhân.

Bùi Đức Thể.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo