Đêm nghệ thuật ánh sáng bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon tại Brazil

Trái đất ngày một nóng dần, các tảng băng trôi tan chảy mạnh mẽ khiến nước biển dâng cao, dẫn tới lũ lụt hoành hành. Đồi núi bị phá trọc vì đốn hạ cây cối, phá rừng làm cho lũ lụt ngày càng nặng nề hơn. Đứng trước thảm cảnh đó, những người phá cây rừng bất hợp pháp tại Brazil hằng ngày thu lại tiền tỷ sẽ phải hối hận với màn trình diễn ánh sáng sau đây.

Bất chấp chính phủ Brazil ra sức ngăn chặn, lâm tặc vẫn hoành hành. Đáp lại sự bùng nổ về phá rừng, một nghệ sĩ đường phố Philippe Echaroux đã dùng hình ảnh quang phổ để chiếu sáng lên những tán cây cao lớn trong vùng rừng rậm nhiệt đới Amazon về những chân dung của những người nổi tiếng.
Đêm nghệ thuật ánh sáng bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon tại Brazil
Hằng ngày, ước tính gần 100 ha rừng bị tàn phá trái pháp luật. Chưa kể trong 12 năm, từ năm 2000 đến năm 2012, vì khai thác gỗ, hỏa hoạn, bệnh dịch, mưa bão, … đã tàn phá 230 héc-ta rừng tại Amazon. Cũng theo ước tính, mỗi phút trôi qua, có 5 cành lá bị cắt xuống trong 12 năm đó.
Tuy nhiên để gây rừng lại, chính phủ đã trồng 800.000 cây số vuông rừng. Trong bối cảnh vực dậy nền biểu tượng sự sống là cây cối hoa cỏ lá, nghệ sĩ đường phố Philippe đã trình diễn những tác phẩm tuyệt đẹp mang tính chuyên nghiệp, làm lay động nhiều con tim của người Brazil.
Cỏ Xanh.
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo