Du lịch Đà Lạt tự túc: Hồ Xuân Hương buổi chiều thơ mộng

Du lịch Đà Lạt tự túc: Hồ Xuân Hương thơ mộng – Đến Đà Lạt không ai không biết đến Hồ Xuân Hương, bởi chưng nó nằm giữa thành phố ngàn hoa. Dòng nước êm ả, nhẹ nhàng và đầy sức sống của một thành phố rất năng động không kém gì Sài Gòn.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Hồ Xuân Hương buổi chiều thơ mộng

 

Hồ Xuân Hương thơ mộng hiền lành

Nước Hồ Xuân Hương màu xanh lá, do rong rêu và các sinh vật tạo thành. Mặt hồ gợn sóng khi có cơn gió thổi qua. Xung quanh hồ là hàng cây xanh cùng muôn hoa đua nở, tạo nên cảnh sắc khá lãng mạn và thú vị.

Hồ Xuân Hương khá to. Ban sáng rất đẹp, mặt hồ phản chiếu nhẹ hơi hám của Mặt Trời. Dịch vụ chụp hình, xe ngựa chạy vòng quanh hồ và đặc biệt trò chơi vô cùng thú vị: Đạp vịt quanh hồ Xuân Hương.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Hồ Xuân Hương buổi chiều thơ mộng Chiếc cầu bắc ngang hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương rất ấm khi không khí giảm lạnh và là nơi lạnh nhất khi khí trời Đà Lạt rét lên. Bao quanh hồ có những quán cà phê đẹp, như Blue Water màu tím, … Nhiều người đi tập thể dục làm cho Đà Lạt trở nên thật sự khỏe khoắn và tươi mới.

Trời chiều Hồ Xuân Hương – Đà Lạt không một giọt nắng, trời lạnh dần. Bầu trời vẫn trong xanh nhưng nắng không ủng hộ cho việc chụp hình lưu niệm. Trời chiều Hồ Xuân Hương chỉ hít thở và ngắm nhìn là tuyệt vời nhất.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Hồ Xuân Hương buổi chiều thơ mộng

Có điều này ít ai để ý nhưng nó cũng là một điểm thú vị. Hồ Xuân Hương không kết thúc đến chiếc cầu bắc ngang giữa thành phố Đà Lạt, nhưng điểm kết thúc còn vượt qua chiếc cầu ấy nữa. Nghĩa là qua đến công viên bên kia cầu, nơi ấy mới là điểm kết thúc. Vì ở dưới cầu có những lỗ thông để nước qua lại dễ dàng.

Công viên trung tâm Đà Lạt

Một công viên không hề nhỏ ngay kế bên Hồ Xuân Hương, nằm trong phường 1 thành phố Đà Lạt (ngay trung tâm). Công viên ít người vào, chủ yếu tập thể dục ở Hồ Xuân Hương, dù ít nhưng vẫn được chăm sóc rất tốt.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Hồ Xuân Hương buổi chiều thơ mộng

Cây cỏ, hoa lá nơi công viên này cũng phản ánh lên hình ảnh tuyệt vời của thành phố ngàn hoa. Một thành phố có nhiều địa điểm vui chơi, ngắm cảnh, chụp hình và ăn uống, thì việc bỏ quên một công viên đẹp với muôn hoa đua sắc là chuyện thường tình.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Hồ Xuân Hương buổi chiều thơ mộng

Bạn có thể tha hồ chụp ảnh, sinh hoạt hội nhóm vì nơi này ít người ra vào. Công viên ngay trung tâm này chắc chỉ có những cặp đôi mới yêu và đang yêu vào trò chuyện.

Tạm kết

Hồ Xuân Hương rộng lớn, nước trong xanh, dòng chảy êm ả, xuyên qua chiếc cầu bắc ngang giữa thành phố. Một công viên ở cuối hồ, thật nhẹ nhàng và thơ mộng. Đà Lạt, mãi không quên sự lãng mạn tột cùng của nó.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo