Du lịch Đà Lạt tự túc: LangBiang chuyện tình dang dở

Du lịch Đà Lạt tự túc: LangBiang chuyện tình dang dở – Khi đến với Đà Lạt theo tour, hẳn ai cũng được dẫn đến khu du lịch LangBiang để tham quan cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của một góc nhỏ Đà Lạt. Ngọn núi nhỏ này, theo truyền thuyết là nơi chàng Lang và nàng Biang hẹn hò, yêu nhau, tuy là giữa hai bộ tộc khác nhau nhưng tình yêu hai người luôn chan chứa. Mối lương duyên ấy bỗng chợp tắt vì sự nghi kị của hai bên bộ tộc, dẫn tới ly tán, hai người nguyện chết cùng nhau tại đỉnh này và cuối cùng bộ tộc trưởng đã thiết lập nơi nay để tưởng nhớ tình yêu đẹp giữa hai bộ tộc.

Với người du lịch tự túc thì quả là giá rẻ. Khi tiến vào gửi xe máy (tự đi mướn, 80k/ngày xe số) chỉ 5k tại bãi xe. Có hai dạng lên đỉnh LangBiang, một là đi xe Jeep, hai là đi bộ, đi bộ thì xa và mệt lắm. Thường người muốn chinh phục và thể thao thì sẽ leo núi. Đường leo núi không dốc, là đường nhựa chung với đường xe jeep chạy lên, nó thoai thoải cho chúng ta bước đi không mệt mỏi. Khi leo dốc LangBiang, vào những cánh rừng đẹp bạt ngàn, đất đỏ, đất vàng, chúng ta sẽ cảm nhận được một không khí gắt của vùng cao và những cơn gió mang hơi rét thổi dạt dào và có lúc mạnh mẽ khiên muôn cành lá cạ vào nhau xào xạt. Không có một chút nào ngơi nghỉ, tưởng chừng có bão, thật ra cành lá đua nhau “vẫy gọi” du khách.

Du lịch Đà Lạt tự túc: LangBiang chuyện tình dang dở

Còn đi xe Jeep thì với vé khứ hồi, rất rẻ với người đi du lịch tự túc, không qua trung gian một ai, trực tiếp nên giá cũng tạm coi là được. Chỉ 300k/xe 8 người lên và xuống (có khứ hồi). Đi xe lên đỉnh LangBiang đỡ mệt hơn, lên đó dể ngắm cảnh đẹp sau cái núi to và để thưởng thức những món nướng do khu du lịch mang lại. Thật ra giá cũng bình dân thôi nhưng đồ ăn thì không ngon bằng khi ta trở về trung tâm thành phố Đà Lạt. Nó có thịt thỏ, thịt cá sấu, thịt heo rừng, thịt nai nướng, … và cơm nấu trong ống tre chấm muối mè.

Những dịch vụ mang lại nguồn lợi cho nơi này là ống nhòm nhìn xa, tốn 5k/thẻ/1 lần xem, chụp ảnh trên xe jeep thời chiến và mặc đồ chiến binh (giá khác). Ngoài ra có chụp với nhà sàn, những nhạc cụ của người dân tộc thiểu số và mặc trang phục của họ. Tất cả mọi dịch vụ đều trả phí và chỉ duy nhất máy chụp hình của chúng ta cùng trang phục chúng ta đang mặc chụp tại cảnh thiên nhiên nơi này là free.

Toàn cảnh LangBiang không có gì thú vị ngoài việc để tham quan như bao người và chụp ảnh từ trên đỉnh núi xuống những vùng thấp hơn với hoa cỏ lá. Điểm thú vị thứ 2 là đường lên và đường xuống của LangBiang dốc lượn qua lượn lại rất thích. Nếu quý vị đi xe jeep sẽ cảm nhận điều này rất rõ.

Du lịch Đà Lạt tự túc: LangBiang chuyện tình dang dở

Theo cảm nhận của cá nhân tôi, nếu đi đỉnh LangBiang thì chúng ta thay vào đó, dùng xe máy đi ra đèo Yersin hoặc con đường vào ngôi làng kiến trúc đất sét và những nơi tương tự sẽ không tốn phí thay vì lên LangBiang.

Nhưng ngoài cảm nhận của tôi, quý vị có thể đến LangBiang để đổi gió, chụp hình với các dịch vụ để lưu lại những kỷ niệm đẹp và đóng vai làm người dân tộc thiểu số, đặc biệt là chàng Lang và nàng Biang. Ngoài ra, quý vị có thể làm quân chủng bộ binh lái xe jeep bảo vệ biên thùy của tổ quốc, vì hình ảnh nơi ấy hệt như vùng đất biên giới.

Chúc quý vị có một chuyến đi LangBiang thật vui và ý nghĩa bên gia đình cùng bè bạn.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo