Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân – Thiện – Mỹ

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân – Thiện – Mỹ – Người sống ở Đà Lạt hay người đến Đà Lạt chơi đã quá quen với danh từ “Trúc Lâm Thiền Viện” hay “Thiền Viện Trúc Lâm“, một thiền viện Phật giáo đã có từ lâu để cho các sư tu tập và hướng dẫn cho Phật tử khắp nơi tôn kính con đường bình an của Đức Thích Ca Mâu Ni.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân - Thiện - Mỹ

Con đường từ thành phố Đà Lạt đến thiền viện Trúc Lâm không xa nhưng ít cũng phải đi bằng xe, còn đi bộ thì quá xa. Thiền viện Trúc Lâm nay không còn như xưa, bán buôn nhiều hơn, xe khách qua lại nườm nượp, mà khuôn viên lại càng hẹp hơn vì người ngày một đông hơn. Nhưng một điều không thể phủ nhận là kiến trúc ngôi chùa thiêng liêng này và những cảnh quan thiên nhiên thì chẳng hề thay đổi nhưng có lẽ đang dần đẹp hơn do bàn tay con người.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân - Thiện - Mỹ

Trúc Lâm Thiền viện có nhiều thửa vườn, vườn hoa, vườn cây. Vườn cây thì toàn là những cây cao, như một ven rừng nhỏ, nhưng nó mát mẻ và đầy trù phú. Bên hông, dưới thung lũng là bờ hồ đẹp tuyệt mỹ, với những với cây cỏ lá li ti mọc san sát nhau. Những cảnh sắc này dĩ nhiên căn bản là do thiên nhiên nhưng với nơi này, có lẽ được đẽo gọt để theo ý những vị quản lý ở đây hơn.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân - Thiện - Mỹ

Thiền viện có khu vườn hoa cả lá tuyệt sắc do quý thầy chăm sóc hằng ngày. Hoa lá đâm chồi nảy lộc, trông cảnh sắc mà sung sướng cõi lòng. Điều đặc biệt là hoa ở Đà Lạt có bao nhiêu, thì nơi đây có bấy nhiêu, hoa nào cũng có và được sắp xếp rất quy củ.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân - Thiện - Mỹ

Nhìn hoa nở căng hết cỡ, hướng về Mặt trời, cảm thấy lòng khoan khoái, tâm an rộng mở và bình an trong cõi lòng. Hoa hướng về Mặt trời, nhớ về con đường hướng về Chân – Thiện – Mỹ, một con đường Đức Phật đã chỉ cho nhiều người noi theo. Hướng về Chân – Thiện – Mỹ là hướng về Đấng Tác Tạo Đất Trời, Đấng Tuyệt Đối Vô Song.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân - Thiện - Mỹ

Chính điện yên tĩnh cùng những chiếc chuông gió to khủng lồ vang lên như thôi thúc tâm thức của mỗi người hướng về nguồn cội, hướng về “nhân chi sơ, tính bản thiện”, cái bản thiện mà gốc con người đã có. Tiếng gõ mõ, tiếng tụng kinh như réo rắt hồn ai quay về với bến bờ hạnh phúc là lương tâm sống ngay thẳng, con người sống khiết tịnh và bao dung.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân - Thiện - Mỹ

Chính điện qua nhiều năm tháng vẫn đẹp tuyệt mỹ, không phai nhòa về mặt mỹ thuật, kiến trúc, vì được quý thầy chăm sóc kỹ lưỡng. Người ra vào quỳ lạy Đức Phật với lòng sám hối, ăn năn, với lòng khẩn khoản nài xin, như đang hướng lòng về Đấng Chân – Thiện – Mỹ.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân - Thiện - Mỹ

Điều lạ hơn nhiều năm về trước là ngay cổng khu nội viện (khu vực tu trì không thể vào được), thì có một tháp chùa vàng cực đẹp, như ở Thái Lan vậy. Giữa bầu trời xanh bao la, cùng cây hoa cỏ lá hòa hợp, cảnh sắc như đem khách tham quan đến xứ sở Chùa Vàng. Quý vị hãy đến và cảm nhận.

Du lịch Đà Lạt tự túc: Trúc Lâm Thiền Viện hướng lòng Chân - Thiện - Mỹ

Tổng quan Thiền viện Trúc Lâm là một nơi cầu nguyện, giúp cho tâm hồn bình an và hướng lòng về Thượng Đế. Cầu chúc cho mỗi người đến với nơi này, nhận ra con đường Chân – Thiện – Mỹ để noi gương Đức Phật sống khiết tịnh và yêu thương chúng sanh.

Bài viết cùng chủ đề

  • Lý do, cách xử lý khi nệm/gối nước bị xì
  • Nệm nước bị xì nước, nệm nước bị rò rỉ nước, nệm nước bị bể, nệm nước cũ dùng nhiều năm,… Tất cả những sự việc trên muốn gửi đến chúng ta thông điệp gì? Hãy hiểu vấn đề mấu chốt nhất. Tại sao nệm nước bị rò rỉ nước? Có rất nhiều nguyên do […]

  • Những câu chuyện cảm động về gia đình trong ngày 8/3
  • Có những câu chuyện vui, hoặc cảm động từ những khách hàng mua nệm nước – gối nước mát tại PhamThao.com. Vừa qua, nệm nước PhamThao.com có chương trình mừng 8 tháng 3, tôn vinh và tri ân những người Phụ nữ. Vì thế, có hai câu chuyện ngắn cảm động mà chúng tôi được […]

  • Tổng hợp những khung cửa rực rỡ sắc hoa dịp Tết (phần 2)
  • Những khung cửa sổ rực rỡ sắc hoa tuyệt vời dành cho ngày Tết sẽ giúp bạn ngửi được hương sắc Xuân nhiều hơn. Trang trí cửa Tết phần 1 >> Tổng hợp. Bài viết cùng chủ đề Đánh giá [Tổng: 0 Đánh giá: 0]

  • Tổng hợp những khung cửa rực rỡ sắc hoa dịp Tết (phần 1)
  • Tết Nguyên Đán đã đến với chúng ta, bạn có dọn nhà để đón tết không? Nếu có thì đây là một vài gợi ý cho bạn trang trí cổng nhà, cửa ra vào của nhà và những khung cửa sổ dễ thương của nhà mình. Trang trí cửa dịp Tết không chỉ bằng những […]

  • Drap nệm nước, nệm cao su mua ở đâu tốt và rẻ?
  • Nhiều lần khi mua đệm nước mát cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com, khách hàng đã hỏi có bán drap nệm hay không? PhamThao.com đã trả lời chỉ bán nệm nước mát cao cấp Ngọc Thảo, không bán drap nệm nước hay drap gối nước. Tại sao nệm nước cần drap? Drap rất cần thiết […]

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo