Giả chị ruột đã mất 2 thập kỷ để mẹ già an lòng

Có nhiều câu chuyện trong lịch sử kể về lòng hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ, nhưng không những trong lịch sử, mà mọi thời, mọi nơi đều có những câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo. Vì sự thảo kính cha mẹ là thiên tính công lý và do rung động từ tình thương của con cái dành cho cha mẹ.

Mới đây tại Trung Quốc, cư dân mạng phát hiện ra người đàn ông trung niên nhưng trong hai mươi năm nay lại không mặc đồ của nam giới nhưng lại mặc một chiếc váy sườn xám. Thú vị ở chỗ, ông đã giả nữ trong bộ váy suốt hai mươi năm qua nhưng lại lái một chiếc xe thồ để chở mẹ trong đó và lao động khắp phố phường.

Chuyện là chị ruột của người đàn ông này bị một căn bệnh nan y rất nặng, mẹ già đau khổ vô cùng và rồi chị cũng qua đời. Bà mẹ tưởng chừng đã mất vì quá sốc với cảnh đau đớn cùng cực như vậy. Thế rồi, người em đã lấy váy sườn xám của chị mặc và giả làm chị gái để ở gần chăm sóc mẹ. Người mẹ già thấy hình ảnh con gái mình còn sống thì đỡ sốc, an vui hơn và chịu ăn uống.

Nên xem: Con tặng quà mừng ngày sinh nhật của mẹ bằng nệm nước cho người già

Từ đó, người đàn ông trung niên biết mình từ nay phải mặc đồ phụ nữ mãi mãi vì yêu thương mẹ, muốn mẹ luôn vui và hạnh phúc. Mỗi khi đi đến đâu làm việc, ông đều đưa theo mẹ ở phía sau xe thồ. Ông phải đi thổi sáo trên khắp các nẻo phố phường để mưu sinh kiếm sống. Đến giờ đến giấc, ông ra phía sau xe để đút cơm cho mẹ ăn, xoa tay bóp chân cho người mẹ già.

Xem thêm: Chăm sóc cha mẹ bằng nệm nước người già

Người đàn ông này đã phải mặc váy đầm phụ nữ suốt hai mươi năm qua và cuối cùng là không có một y phục nam giới nào còn lại. Ông không lấy làm đau khổ, buồn rầu nhưng đầy hạnh phúc vì biết làm thế mẹ mình sẽ vui. Ông chưa bao giờ lập gia đình và không nghĩ đến nó, không phải vì người ta chê ông mặc đồ phụ nữ, nhưng vì ông chỉ muốn loanh quanh bên người mẹ già, chăm sóc và phụng dưỡng bà mà thôi. Ông bất chấp và không quan tâm mọi lời bàn tán bên ngoài.

Giả chị ruột đã mất 2 thập kỷ để mẹ già an lòng

Nên xem: Nệm nước cho người già bán ở đâu?

Người đàn ông này là tấm gương về lòng thảo hiếu cho những người con noi theo. Biết yêu thương, phụng dưỡng và làm cho cha mẹ vui là điều cần có của người con cái. Mong rằng qua câu chuyện này, chúng ta xét lại mình đã làm gì cho cha mẹ vui và đối xử với họ như thế nào.

Phan Viết Huy.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo