Giải độc gian, thanh nhiệt cơ thể với một số lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Trong mùa nắng nóng, điều gì hay làm chúng ta khó chịu? Có phải sự bí bách vì quá nóng? Hay do nhiệt miệng và mùi hôi cơ thể? Ngoài nằm nệm nước mát, bạn nên sử dụng một số nước thanh nhiệt và một vài điểm cần lưu ý nhé!

Nệm nước giúp ngủ ngon, nhưng trời nóng cần thêm gì?

Ai trong chúng ta cũng biết, những ngày trời nóng, người ta thường mua nệm nước cho người lớn hoặc trẻ em để ngủ ngon hơn, thoải mái hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ nếu chúng ta không làm cho nội tiết tố bên trong cơ thể mát mẻ. Vậy bạn cần bổ sung một số chất làm thanh nhiệt cho cơ thể.

Giải độc gian, thanh nhiệt cơ thể với một số lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Trong những món ăn uống thanh nhiệt cơ thể như: nước đắng, nước sâm, bông cúc, trà hoa quả, nước mía lau, nước vối, nước chè, la hán, râu ngô, rau má, bí đao,… Tuy nhiên, bạn cần uống một cách điều độ và khoa học giúp ích cho cơ thể, kẻo lại phản tác dụng lúc đó “lợi bất cập hại”.

Nước mát thanh nhiệt cơ thể tốt thế nào?

Theo Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn, hiện là chủ nhiệm khoa Y học Cổ truyền của bệnh viện Trung ương Quân đội 108 giải thích như sau:

Trong ngày nóng, thậm chí là mùa khác với mùa nắng nhưng trời vẫn nóng thì cơ thể sẽ xuất hiện các bệnh tuỳ theo cơ địa, thí dụ như: táo bón, loét tá trang, viêm loét dạ dày, lờ loét miệng, viêm phổi và tưa lưỡi, v.v..

Theo kinh nghiệm dân gian cho thấy, khi nấu nước trà xanh, nụ vối, nhân trần, la hán quả, rau má, trà vằng, cỏ ngọt, râu bắp, bông cúc, hoa hoè, mạch môn, đậu môn, mướp đắng, bí đao,… là những thức uống bổ dưỡng có nhiệm vụ thanh nhiệt cơ thể khá tốt. Nhiều nơi làm các vị hỗn hợp tăng thêm phần thơm ngon, giúp người dùng uống một cách thoải mái hơn, giúp giải độc mát gan.

Đồng thời, khoa học phát hiện gần đây, các loại thực vật trên giúp giải nhiệt, kháng khuẩn, tiêu viêm tuỳ theo mức độ. Tuy nhiên, mỗi loại có tác dụng riêng. Như nước bông cúc làm hạ huyết áp, nước hoa hoè làm chắc thành mạch máu, nước râu bắp và dứa lợi tiêu tiểu và làm tan sỏi thận đường tiết niệu. Cũng vậy, nước mạch môn, rau má hay đậu đen bảo vệ các cơ quan của gan, còn nước vối kích thích đường tiêu hoá,…

Những điều cần lưu ý khi uống nước mát thanh nhiệt

Uống nước giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể từ những loại thực vật nên trên khá tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sử dụng với một lượng vừa phải, đừng làm dụng nhất là với trẻ em, người già lớn tuổi và những người bị tỳ vị hư yếu.

Điển hình như sử dụng cam thảo để tạo độ ngọt trong các món nước thì tuyệt đối không dùng quá nhiều, thông thường mỗi ấm trà bạn nên bỏ vài lát thôi. Cũng vậy, bữa ăn của bạn có nhiều món mang tính hàn thì nên giảm cam thảo trong các nước uống để tránh tình trạng gây rối loạn tiêu hoá.

Những thảo mộc thanh nhiệt, giải độc gan, làm mát cơ thể cũng được mua ở dạng khô thì tránh bị ẩm mốc và để quá lâu thời gian. Bạn nên mua thảo mộc tươi về nấu hoặc tự sấy khô là tốt nhất. Bạn cũng nên có cách bảo quản các loại thực vật này cách kỹ lưỡng để uống dần. Đặc biệt, đừng bao giờ uống những món giải nhiệt vào buổi tối và đêm. Nếu thấy đêm khó ngủ nên nằm nệm nước mát cao cấp tại PhamThao.com, chứ đừng dùng nước mát sẽ phản tác dụng.

Giải độc gian, thanh nhiệt cơ thể với một số lưu ý quan trọng từ chuyên gia

Cảm ơn quý vị đã cùng tham khảo những kiến thức tổng quát về thanh nhiệt từ ThS. Khánh Toàn. Mỗi khi nóng nực, hãy nhớ đến một liệu pháp thoải mái thật sự chính là nệm nước cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com nơi cung cấp uy tín và với chất lượng bảo vệ sức khoẻ người dùng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi có giao hàng tận nơi miễn phí trong HCM ngay trong ngày, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận giá tốt nhất.

Bp Marcom

Đánh giá
[Tổng: 5 Đánh giá: 5]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!