Giáng sinh mang hơi ấm tình người

Hôm nay thật vui và hạnh phúc khi tôi được tham gia chuyến ủy lạo với nhà thờ đến giáo xứ Tân Đông, Long An. Một giáo xứ thuộc địa phận Mỹ Tho, từ Sài Gòn đến đây chỉ gần 2 tiếng đồng hồ. Chúng tôi đi 2 xe du lịch 50 chỗ đến nơi và đi hơn 3km đường sông để vào đến nhà thờ này.

Xe lăn bánh lúc 11h00 từ Phú Nhuận, chúng tôi dùng bữa trưa nhẹ trên xe và thẳng tiến Long An. Đến nơi, cùng nhau chuyển sách vở, quần áo, thực phẩm, đồ chơi, v.v… cho các em thiếu nhi nghèo của xứ Tân Đông.

Giáng sinh mang hơi ấm tình người

Dù nắng như cháy da, không khí nóng bức, nhưng mọi người đều có chung ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc bác ái. Sau khi hai linh mục của hai nơi Sài Gòn – Long An tuyên bố khai mạc chương trình sinh hoạt giao lưu, tiết mục của quý anh chị thiện nguyện được bắt đầu với bài vũ khúc chung. Không khí vui tươi tràn ngập khắp sân khấu và khu vực tổ chức chương trình.

Xen lẫn mỗi tiết mục văn nghệ là trò chơi đố vui có quà thưởng, rất nhiều phần quà có giá trị lớn của ban tổ chức. Trò chơi ảo thuật cũng đem lại những tiếng cười và sự lý thú cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Còn các quà tặng của đoàn đã được đưa vào nhà xứ, nơi cha xứ sẽ phân phát cho người dân nơi này.

Chuyến đi nhiều niềm vui, học hỏi được thêm bao điều mới mẻ và đặc biệt giúp tâm hồn bình an, chờ đón một sự kiện trọng đại: Lễ Giáng Sinh. Mong là qua chuyến đi, các em ở vùng sâu vùng xa cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc trong ngày lễ hội của tình thương.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo