Giao hàng nệm nước thấy ‘giọt nắng bên thềm’

Lặng ngồi nghe ca khúc “Giọt nắng bên thềm” mới ngẫm nghĩ, sao nắng lại có giọt, có lẽ nó xuyên qua kẽ lá cây nên rót xuống thành giọt? Nghĩ thêm lại thấy, mưa cứ đổ bất thường giữa trời nắng Sài Gòn, có lẽ đó cũng là giọt nắng, vì nó có cái nắng có cái mưa trong đó. Vậy nên người giao hàng nệm nước vô cùng cực để đưa hàng đến cho khách.

Giao hàng nệm nước thấy 'giọt nắng bên thềm'
Chú giao hàng lớn tuổi và anh Tuấn Đạt, phụ trách giao hàng nệm nước PhamThao.com

Cực vì sao ấy? Cực do trời đang nắng nóng, người giao hàng tự tin dắt xe ra đi hiên ngang, rồi bỗng chốc ướt trũng “đỡ” không kịp vì mưa đổ ào như trút nước. Người giao nệm nước – gối nước tấp vào hiên nhà người ta, nhìn những giọt mưa rơi bên thềm, trộn lẫn ánh sáng nắng xuyên qua từng giọt mưa.

Chát chúa làm sao những ngày nắng mưa liên tục, đang đi ngon lành rồi lại dừng chờ, có lúc mặc áo mưa được, có lúc che kịp, có lúc phải chờ cái giông cái bão ấy qua đi.

Chẳng hay ho gì khi trời mưa, ướt thùng nệm nước, người giao hàng canh cánh lo khách bảo: “Nệm nước thủng à?”. Lại lăn tăn nói ngay: “Trời mưa ạ!”. Đúng là đã chuẩn bị thùng bạt che chắn đầy đủ, ấy mà mưa “bất tử” (bất thình lình) chẳng anh nào đỡ kịp.

Mưa lắt nhắt, mưa rả rích, mưa li ti, mưa chút rồi thôi,… đều mang lại nhiều cảm xúc cho người ta, nhưng cảm xúc dễ thấy nhất của người giao hàng đó là khó chịu. Cái khó chịu vì phải dầm nắng dầm mưa, sự ướt át khó chịu ấy.

Cuộc sống phải làm việc mới có cơm ăn, thôi nắng mưa là chuyện của Trời, giao hàng là chuyện của em với khách hàng!

Mưa… cũng cố gắng thôi!

Anh Giao Hàng.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!