Giao nệm nước mọi lúc mọi nơi

Giao nệm nước mọi lúc mọi nơi – Sáng nay không café, không ăn sáng và tất cả những gì buổi sáng thường sẽ được thì tôi không được. Nhưng có một niềm vui nho nhỏ là bị réo dậy thật sớm để làm một công việc đáng lẽ giờ trễ hơn mới làm là phải giao nệm nước. Đây cũng là một niềm vui cho ngày mới, thay vì tập thể dục buổi sáng.

Nghe tiếng chuông điện thoại báo vội của thư ký riêng, tôi dụi mắt và nghe ra thì có khách gọi báo giao gấp nệm nước trong giờ này. Trời, nhân viên giờ này chưa đi làm thì ai mà đi làm giờ này. Nghe xong cũng cố gắng tươi cười, nhưng nghe đến đoạn đưa mãi ra Võ Văn Kiệt giờ này và còn gấp gáp thì thật kinh khủng. Tôi phải “ba chân bốn cẳng” vắt lên đến trán để chạy thật nhanh cho kịp chuyến hàng.
Giao nệm nước mọi lúc mọi nơi
Vừa đưa xe ra khỏi cao ốc nơi tôi ở thì ôi thôi, xe hết xăng, ngẫm nghĩ là tiêu rồi nhưng ý chí tôi không cho phép điều đó xảy ra. Nghĩ ngay, hay mua xăng dọc đường, nhưng ai mà bán, khu nhà mình chẳng ai bán xăng dạo cả, mà nếu mua xăng như vậy thì không khác gì mình cũng đang sai, đang tiếp tay cho việc buôn bán xăng trái phép diễn ra. Không được! Tôi quyết một phen, chạy một mạch cùng chiếc balô trên vai, tôi đẩy xe thật mạnh lao về phía trước.
Chạy vài cây số, mệt bở cả hơi tai thì tôi đã thấy được cây xăng, đổ xăng xong, chẳng yên chuyện để giao nệm nước gấp cho khách. Chính vì xe hết xăng trong một thời gian nên nay là thời gian xe phải chờ cho xăng đến các bộ phận nó cần đến để máy mới nổ được. Ước tính tôi tốn gần 1 bình ắc quy để cứ đề rồi đạp. Tôi lại sợ để dưới hầm xe cao ốc, ăn trộm nó gỡ luôn bu-ri ra thì có mà chết.
Tiếp tục chờ một thời gian không còn là cơ hội cho tôi phục vụ khách hàng, tôi đẩy xe tiếp một quãng và thấy có chỗ sửa xe, vừa vào đến nơi, nói người thợ rằng xe đề máy không được, anh ra bóp đề thì nó lại lên. Mặc dù không lấy tiền nhưng tôi quê một mẽ, đơn giản vì giờ xăng nó mới xuống tới máy xe. Thật là buồn cười quá đi, nhưng hết thời gian cười rồi, giờ là phải phóng xe thật gấp.
Lao vun vút trên đường, vượt qua mặt xe buýt chạy ẩu, xe tải lấn tuyến và các xe máy tà tà lũ lượt đi, có xe máy thì chạy chen đường làm tôi mém tai nạn nhiều lần. Sợ lắm mà phải quyết chí đến nơi cho bằng đúng giờ.
Sài Gòn là thế, chẳng yên cho mình đi thẳng một đường, nào thì vướng đường cấm, đèn đỏ chờ từ 1 phút đến 2 phút tại các ngã tư lớn. Chưa hết đâu, dân tỉnh kéo về Sài Gòn như giải phóng miền Nam, làm cho dân cư đông lên gấp vạn và xảy ra kẹt xe mọi thời gian, ngày cả giờ tờ mờ sáng đó cũng kẹt xe kinh khủng như vậy.
Rốt cuộc là đã trễ hẹn, tôi buồn lắm mà làm được gì ngoài việc gọi báo ngay cho khách hàng mua nệm nước, tôi sẽ đến ngay nhưng đang rất kẹt xe, tôi xin lỗi vì điều đó, xin anh chị thứ lỗi. Tưởng chừng sẽ đến lố một chút nhưng không ngờ lố hơi quá giờ, vì chẳng đường nào là không kẹt. Người chở hàng ra chợ, người đi làm, toàn là dân người ở đằng đông mà đi làm đằng tây nên ai cũng đi làm rất sớm.
Đến nơi, khách hàng vui vẻ nhận nệm nước và cũng cảm thông cho một thành phố đi một quãng đường ngắn tốn 2 tiếng đồng hồ. Anh nhận xong, trả tiền và tôi ra về. Giờ này thì thoải mái rồi, vui vẻ tàn tàn ra về thôi. Sáng nay tôi có lịch sẽ đến Ủy ban nhân dân phường để công chứng một số giấy tờ cho cá nhân.
Giao nệm nước mọi lúc mọi nơi
Về lại Ủy ban nhân dân phường nhà mình, thì thấy mọi người đi công chứng cũng cực kỳ đông. Vì người ta có suy nghĩ giống tôi, ráng dậy sớm làm cho sớm để không làm trễ đông lắm. Mà ai cũng nghĩ như thế nên tôi quả quyết là đi công chứng trễ sẽ ít người hơn đi sớm. Đợi từ 7 giờ 30 sáng cho đến gần 9 giờ hồ sơ của tôi mới xong, thật là hành chính.
Nhưng phải khen ngợi một điều là hệ thống phường xã dạo này làm nhanh hơn ngày xưa, ngày tấm bé tôi đi với mẹ làm công chứng giấy tờ, đi từ sáng sớm mà mãi ban trưa đội nắng để về, về đến nhà là chỉ mua cơm hộp ăn trưa thôi.
Một buổi sáng đầy trông gai, thể thao và đầy mạo hiểm, tôi rất sợ nhưng cũng thấy thú vị. Giờ thì bước tiếp vào công việc thôi, một ngày mới mà, thôi chúc mọi người ngày mới làm việc nhiều thành công.

Bài viết cùng chủ đề

  • Lý do, cách xử lý khi nệm/gối nước bị xì
  • Nệm nước bị xì nước, nệm nước bị rò rỉ nước, nệm nước bị bể, nệm nước cũ dùng nhiều năm,… Tất cả những sự việc trên muốn gửi đến chúng ta thông điệp gì? Hãy hiểu vấn đề mấu chốt nhất. Tại sao nệm nước bị rò rỉ nước? Có rất nhiều nguyên do […]

  • Những câu chuyện cảm động về gia đình trong ngày 8/3
  • Có những câu chuyện vui, hoặc cảm động từ những khách hàng mua nệm nước – gối nước mát tại PhamThao.com. Vừa qua, nệm nước PhamThao.com có chương trình mừng 8 tháng 3, tôn vinh và tri ân những người Phụ nữ. Vì thế, có hai câu chuyện ngắn cảm động mà chúng tôi được […]

  • Tổng hợp những khung cửa rực rỡ sắc hoa dịp Tết (phần 2)
  • Những khung cửa sổ rực rỡ sắc hoa tuyệt vời dành cho ngày Tết sẽ giúp bạn ngửi được hương sắc Xuân nhiều hơn. Trang trí cửa Tết phần 1 >> Tổng hợp. Bài viết cùng chủ đề Đánh giá [Tổng: 0 Đánh giá: 0]

  • Tổng hợp những khung cửa rực rỡ sắc hoa dịp Tết (phần 1)
  • Tết Nguyên Đán đã đến với chúng ta, bạn có dọn nhà để đón tết không? Nếu có thì đây là một vài gợi ý cho bạn trang trí cổng nhà, cửa ra vào của nhà và những khung cửa sổ dễ thương của nhà mình. Trang trí cửa dịp Tết không chỉ bằng những […]

  • Drap nệm nước, nệm cao su mua ở đâu tốt và rẻ?
  • Nhiều lần khi mua đệm nước mát cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com, khách hàng đã hỏi có bán drap nệm hay không? PhamThao.com đã trả lời chỉ bán nệm nước mát cao cấp Ngọc Thảo, không bán drap nệm nước hay drap gối nước. Tại sao nệm nước cần drap? Drap rất cần thiết […]

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo