Giao ước trong cuộc sống

Giao ước là thỏa thuận giữa hai bên, giữa hai người, hai tổ chức để thực hiện một việc gì đó có tính tự nguyện hoặc bắt buộc. Giao ước hay gọi là thỏa ước hoặc trong kinh doanh gọi là hợp đồng, có thể nói đây là những dấu chỉ, dấu chứng xác nhận, thể hiện giao ước này được thiết lập.

Giao ước có hai loại, giao ước đơn phương và giao ước song phương. Giao ước đơn phương được thiết lập bởi một bên và được nhiều bên cùng thực hiện. Thường giao ước đơn phương do cấp trên thực hiện. Còn với giao ước song phương thường là đồng cấp, do hai bên thỏa thuận cho nhau.

Giao ước trong cuộc sống

Giao ước đơn phương thường là giao ước của vô vị lợi, giao ước này có thể do ông bà, cha mẹ áp đặt xuống con cháu để dạy dỗ và khuyên răn. Để giáo dục từ ấu thơ đến trưởng thành, giao ước này sẽ được phát triển thành giao ước song phương, giao ước của đối thoại và sự tự do chọn lựa theo lương tâm.

Trong cuộc sống, giao ước đơn phương thường có trong tình yêu, gọi là yêu đơn phương. Yêu đơn phương đến tột cùng mà không được đón nhận tình yêu đó gọi là lụy tình. Còn trong tình yêu, khi yêu và được yêu thì giao ước tình yêu đó trở thành song phương.

Song phương vô vị lợi chỉ có trong tình yêu, còn lại là giao ước song phương có lợi cho đôi bên. Giao ước luôn đặt người tham gia phải thực hiện những điều đó, nếu không làm đúng sẽ có hình phạt hoặc bị tẩy trừ ra khỏi những lợi ích mà họ đang được tham gia.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo