Hay là mình cứ bất chấp đi tắm free?

Hay là mình cứ bất chấp đi tắm free? – Hà Nội đang rộ tin cư dân ở khắp nơi kéo về công viên Hồ Tây để được tắm miễn phí. Những hình ảnh và video đăng tải trên nhiều trang mạng cộng đồng thực sự đang gây bão dư luận cùng các bình luận tiêu cực về sự kiện này.

Công viên Hồ Tây ở quận Hồ Tây, Hà Nội sử dụng phương thức quảng cáo mà nhiều tổ chức thường dùng là khuyến mãi. Tùy theo mức độ khuyến mãi, nơi này chọn khuyến mãi 100%, được tắm miễn phí. Việc này cũng tốt, để quảng cáo cho một nơi sinh hoạt văn hóa, giải trí giúp mọi người thư giãn sau những giờ làm việc và học tập thì rất tốt. Nhưng có một vấn đề gây nhức nhói dư luận là …

Dân mình thích “hàng free”

 

Hay là mình cứ bất chấp đi tắm free?

Theo nhiều thông tin báo đài, người dân đã tràn vào công viên không những bằng cổng chính mà còn cả hàng rào có những cây sắt nhọn lỉa chỉa. Bất chấp sự nguy hiểm và thuần phong mỹ tục, dù mặc váy, mặc đồ tắm cũng trèo leo qua hàng rào cao tít.

Được biết về thông tin miễn phí thì muôn dân từ muôn phương kéo về thưởng thức “đồ chùa” một cách thỏa thích nhất. Như vậy có phải do chúng ta quá thiếu thốn để dùng được “hàng free” thì kéo nhau về tham dự?

Ở nhiều nơi tôi vẫn thấy vấn đề đó, người nghèo, người khó khăn, họ cần đồ miễn phí thì đúng. Chúng ta cần nhường cho họ để tình thương được san sẻ cho mọi người. Nhưng ngặt nỗi, thành phần nào trong xã hội dù giàu có cũng chen chúc giành giựt, thật buồn…

Hậu quả của công viên tắm miễn phí

 

Hay là mình cứ bất chấp đi tắm free?

Liệu chúng ta có biết trước những hậu quả này? Người trèo leo qua hàng rào rách rưới quần áo vẫn vui vẻ trèo qua. May mắn là chưa có ai ở trên đấy mà không xuống được, do cây sắt nhọn đâm thủng thứ gì ấy trên người.

Phụ nữ mặc váy và bikini như biểu diễn điều kín đáo cho mọi người ở dưới cùng xem. Trẻ em cũng được thưởng thức biết bao điều “hay ho”, nào thì chen chúc, trèo hàng rào, mê “hàng free”, bất chấp tính mạng, v.v… Giáo dục trẻ thế nào đây nhỉ?

Báo chí phê bình gì?

 

Hay là mình cứ bất chấp đi tắm free?

Nhiều nhà trí thức được báo giới phỏng vấn thì họ đánh giá dân mình thiếu văn hóa, trình độ học vấn và đạo đức, … Nhiều thanh niên tranh thủ sờ soạng những cô gái đang muốn “chết ngạt” vì tạt nước, vì số đông, …

Họ đánh giá giáo dục giới trẻ ngày một xuống dốc trầm trọng và dù học thức có cao thế nào đi chăng nữa mà giáo dục nhân bản không thành công thì khiến xã hội loạn. Họ thấy vậy, còn bạn, bạn thấy sao?

Rút kinh nghiệm

 

Hay là mình cứ bất chấp đi tắm free?

Quý vị ơi, sao chúng ta phải làm như thế nhỉ? chúng ta hãy thể hiện văn hóa xếp hàng, văn hóa lịch sự tối thiểu nhất, quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe cùng tính mạng và mang lại sự thoải mái cho mọi người, mắc chi phải tắm miễn phí?

Không những ảnh hưởng đến chúng ta mà còn con cháu chúng ta sau này, các trẻ bắt chước theo và rồi ngày một suy đồi mặt đạo đức đó. Chúng ta hãy cùng chung tay tạo nên một xã hội văn minh tình thương và nhân bản nhất.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo