Hết mình với tình bạn dù chưa đến … cuối đường

Hết mình với tình bạn dù chưa đến … cuối đường – Người ta hay nói: “Có thể không có vợ/chồng, nhưng không thể thiếu những người bạn và người thân”. Hẳn đây là một câu nói để ta suy gẫm nhiều. Bạn bè đôi lúc cãi vã, giận hờn, có lúc vui như chưa từng vui và có lúc hở tí là buồn, người ta gọi là dở hơi, hâm hâm.

Khởi đi từ tình bạn Adam và Eva, trước khi tình phu thê hiện diện, tình bạn sáng trong được Thượng Đế chúc phúc. Cho đến muôn thời đại, tình bạn mãi bền lâu. Chơi có nhau, vui có nhau, buồn cũng là vì nhau, tất cả đều chung một mạch cảm xúc và tình bạn là mãi mãi.

Có lẽ khi nói những điều này, tôi đang được bè bạn yêu quý, nhưng đến một lúc nào đó, sẽ khác … Cuộc đời đổi thay, quan trọng nhất những lúc ta bên nhau, những thời khắc vui tươi nhất của sự quây quần, hay trân nhận nó và yêu quý nó như thời khắc vàng của hạnh phúc.

Hết mình với tình bạn dù chưa đến ... cuối đường

Như vậy, dù tình bạn có đổi thay, nhưng khi chúng ta hết mình, ta sẽ cảm thấy tự hào và hạnh phúc với những ký ức đã qua. Hãy nhớ rằng dù có vấn đề gì xảy ra, dù buồn, dù vui, dù bị chơi xấu, thì chúng ta luôn là một người bạn chơi tốt.

Còn với ai đã và đang chơi xấu chúng ta, dù là bạn tốt của mình trước kia thì hãy tha thứ cho họ, hãy cho họ con đường thoát và từ nay thôi đến gần nhau nữa. Ước mong là sẽ chẳng có người bạn nào làm điều gì không tốt với bạn của mình.

Hãy thể hiện niềm vui thật sự với gia đình và bạn bè trong những ngày lễ Giáng Sinh, một mùa lễ hội của tình thương, của tình thân, của sự quây quần và tương trợ cho nhau. Hãy cùng giúp nhau nhận ra hơi ấm của tình người, chính là tình bạn trong sáng và bền lâu.

Tình bạn là tình cảm khó tìm kiếm nhất trên thế gian, có người phải bằng giá máu để có người bạn tốt đến suốt đời. Hãy sống sao cho thật tốt là một người bạn tốt nhé! Đừng để mai này hối hận với bè bạn của mình. Hãy làm cho người ta trước khi mình bắt người ta làm cho mình điều gì.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo