Hoa, socola iPhone X tăng giá vẫn hết hàng dịp 29 tết Valentine

Trong khi cả nước đang tưng bừng mừng lễ hội truyền thống lớn nhất trong một năm chính là tết Nguyên Đán, thì có rất nhiều người cũng đang rộn rã hưởng thụ lễ hội này trong mùng 29 tết đó là ngày Valentine 14 tháng 2.

Valentine hay còn gọi là ngày lễ tình nhân được Thế giới mừng vào ngày 14/2 hằng năm. Theo lịch sử thì Valentine là một vị thánh của đạo Công Giáo, vị này bảo vệ cho tình yêu chân chính và vĩnh cửu. Cho đến ngày nay, người ta vẫn nhớ đến tên thánh Valentine qua ngày lễ cho các cặp tình nhân đang yêu nhau.

Hoa, socola iPhone X tăng giá vẫn hết hàng dịp 29 tết Valentine

Dịp tết Mậu Tuất 2018 năm nay, dự đoán giá cả leo thang không quá gay gắt, vẫn có thể nằm trong mức chấp nhận được. Tuy nhiên, vô tình ngày lễ tình nhân 14/2 rơi vào 29 tết, nên làm cớ dịp cho nhiều nơi và nhiều mặt hàng tự ý tăng giá cao chóng mặt.

Đáng kể tên nhất chính là hoa ngày tết. Tết mới, người người nhà nhà mua hoa về trưng tết, ngày Valentine cũng cần tặng hoa cho người yêu, thế là giá hoa đột ngột tăng. Theo báo chính thống, giá hoa vào đêm ngày 13 và cả ngày 14/2 tăng đến hơn gấp đôi so với giá bán thông thường.

► Mua ốp lưng iPhone trong suốt ở đâu?

Người ta biếu nhau những quà tết với nhiều sản phẩm trong đó, như socola biểu tượng cho sự ngọt ngào sung túc trong năm mới, kẹo bánh, trái cây, nước giải khát,… và rơi vào ngày lễ tình nhân, thì socola tăng giá cũng gần gấp đôi so với giá cả mọi ngày.

Chưa hết, vì nhu cầu, socola được tặng kèm trong các phần quà biếu tết cho mọi giới, mọi người, nên socola cho đến hôm nay trở nên khan hiếm và hầu như “cháy hàng”.

Sốc hơn nữa, chính là sản phẩm của Apple mới ra – iPhone X đã cháy hàng trong đúng ngày 14/2. Thường 29 tết, các cơ sở thương mại thường sẽ đóng cửa nghỉ tết, tuy nhiên năm nay vì rơi “trúng mùa” nên nhiều nơi vẫn mở cửa hầu đẩy hết hàng iPhone X ra thị trường. Theo báo tin nhanh, thì iPhone X có thêm socola trang trí bên trong hiện đang bán sạch trên toàn quốc.

Hoa, socola iPhone X tăng giá vẫn hết hàng dịp 29 tết Valentine

Chỉ số thông tin được báo đài đưa tin thật chóng mặt, qua đó thấy được hai vấn đề. Một là giá cả gia tăng một cách chóng mặt, không kiểm soát chỉ là theo mùa và sau đó thì “được nước làm tới”, trở lại ngày sống bình thường cũng không giảm, dễ xảy ra lạm phát mạnh.

Hai là, thị trường chạy theo xu thế, ồ ạt mua bán những sản phẩm trọng yếu, cần thiết lúc đó do tính chất lễ hội làm nhiều sản phẩm khác không bán được, dẫn đến nhiều hậu quả không tốt.

So ra những lý do hoặc hậu quả xảy ra không đâu đáng trách bằng việc lạm phát của xã hội Việt Nam ngày nay. Mong rằng trong mùa Tết mới, với nhiều lễ hội vui tươi của dân tộc và cả Thế giới, người Việt luôn yêu thương người Việt, chớ đừng tăng giá hoài hoài để lạm phát khổ cho nhau.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo