“Hot Boy nổi loạn phần 2” và bài học nhân văn cần biết

Nghe nói phim Việt Nam “Hot Boy nổi loạn phần 2” sẽ được công chiếu vào gần dịp sau tết, có nghĩa là sát với tết 2017, nhưng chưa biết vì lý do gì mà mãi đến đầu tháng 3 mới cho ra mắt bộ phim nhạy cảm này. Có lẽ vì trước, trong và sau tết có quá nhiều bộ phim hài Việt Nam chiếu rạp hay nên phim mang phạm trù đặc biệt này phải né xa một chút so với những sản phẩm nổi trội khác.

"Hot Boy nổi loạn phần 2" và bài học nhân văn cần biết

Đánh giá trong góc nhìn của khán giả

1. Trong góc nhìn của một khán giả thì người viết rất hạn hẹp trong kiến thức, suy nghĩ và lời nói. Bởi thế, chỉ phát biểu những cảm nhận mang tính khách quan và với ánh nhìn văn hóa tại nước nhà mà thôi.
2. Ngay từ ngày đầu công chiếu (03/03/2017) thì phim chiếu rạp Việt Nam mang tên “Hot Boy nổi loạn phần 2” đã được một số khán giả ủng hộ, đa phần là các bạn giới tính thứ 3. Trong một rạp chiếu phim, người đã, đang và sẽ yêu người khác phái theo tự nhiên hiện diện chỉ ở mức 10%, còn lại là người đã, đang và sẽ yêu người đồng giới, nhất là đồng giới nam thì chiếm hầu hết.
3. Đa số những người đồng giới nam vào rạp xem phim này, họ mang tâm thế ủng hộ, cảm thông, yêu thích hiện tình yêu người đồng giới của xã hội ngày nay và để “tay nắm tay” với người bạn đồng giới.
4. Bộ phim có cốt truyện khá hay, nối kết từ phần 1. Nghĩa là từ lúc chàng Lam làm đĩ, lừa tiền của khách và bị khách quay lại đánh cho đến gần chết, nhưng may có người công nhân vệ sinh phát hiện đang nằm thoi thóp và đưa vào cấp cứu. Bộ phim xoáy vào chuyện tình “dây chuyền”, người này yêu người kia, người kia yêu người nọ, người nọ yêu người đã khuất, cứ thế dây chuyền mà không ai đáp trả lại với ai. Thế rồi những diễn biến thăng trầm, đa phần là đau khổ của phận người làm đĩ đồng tính nam đã đến hồi kết. Sau bao nỗi khó khăn, họ đã hoàn lương và trở về với tình yêu đích thực của mình.
5. Cái kết của bộ phim với chàng Lam, diễn viên chính của bộ phim là vô cùng nhảm nhí (theo số đông khán giá cảm thấy vậy). Chàng trở về quê sống chung với mẹ và em gái, trên đường làng về nhà, chàng chạm gặp chú cún dễ thương ngay giữa đường và bị xe tải tông chết tại chỗ. Nhiều người cho rằng tập phim thứ 2 này chưa có hậu và cái kết cho những người đồng tính chỉ đến chỗ “đùng” là chết thôi sao.
6. Qua bộ phim, người xem rút ra được bài học cho mỗi người “Cuộc sống đều có luật nhân quả”. Hễ ai gieo điều tốt thì gặt quả tốt, ai làm điều sai trái ắt sẽ mang về nỗi khổ niềm đau. Nếu bạn chỉ biết làm điếm, mà không biết vươn lên, thay đổi đời sống, sống tốt hơn thì bạn sẽ mang gánh nặng vì bệnh tật thể xác và tâm hồn. Còn bạn biết sống đúng luân thường đạo lý, thì cuộc sống ắt sẽ hạnh phúc dài lâu.
"Hot Boy nổi loạn phần 2" và bài học nhân văn cần biết

Điểm chưa đồng tình

1. Phim “Hoy Boy nổi loạn phần 2” có ý nghĩa nhân văn, đa phần ý nghĩa được chúng tôi ủng hộ và đồng tình. Nhưng có đôi ý trong phim, khiến chúng tôi chưa thể đồng tình và dưới mắt nhìn văn hóa Việt Nam, chúng tôi chưa thể chấp nhận.
2. Đó là việc quan hệ tình dục đồng giới nam. Dĩ nhiên làm điếm thì phải có như thế, nhưng cả trong mối quan hệ thường ngày, cứu giúp nhau cũng cảm ơn bằng cách quan hệ tình dục. Ngay cả tình yêu đẹp, tình yêu từ một phía cũng biến thành quỵ lụy với hình ảnh “gặp một phát là đụng vài phát”. Chưa kể, không yêu, mới gặp cũng phải quan hệ đồng tính, muốn tránh né phải quyết tâm tránh xa lắm mới có thể thôi được.
3. Điều ấy mang một não trạng hưởng thụ, của thuyết tương đối, không tin vào tình yêu đẹp, một tình yêu vĩnh cửu, mà chính nơi tình yêu đẹp đẽ ấy, ta chạm gặp được cái đẹp, cái “đã” mà không phải do tình dục mang lại. Có nhiều lý do, nhưng có thể cũng do trái tim ta có nhau, bên nhau là hạnh phúc ngập tràn rồi.

Điểm nhân văn cần học hỏi

1. Người đồng tính là người như tất cả mọi người. Họ tốt lành, có nét đặc biệt và đáng được trân trọng hơn hết. Họ là những con người có tài năng, giỏi dang và thường được mọi người yêu quý.
2. Người đồng tính cũng có trái tim, cũng biết yêu và rung động trước phận người. Nên họ cần một tình yêu chân chính, một tình yêu đẹp với những người đồng điệu với tình yêu của họ. Chúng ta hãy tôn trọng và ủng hộ tình yêu đẹp của họ.
3. Mọi người biết sống hòa hợp, yêu thương, cảm thông, nỗ lực xây dựng bình an với mối quan hệ tình cảm của những người đồng tính là một điều đáng trân trọng và rất nhân văn trong thế giới ngày nay.
4. Tình yêu đẹp của người đồng giới là yêu thương nhau, sống bên nhau trọn đời và dìu dắt nhau trong suốt những thăng trầm của cuộc sống. Tình yêu đẹp còn vượt xa những ngăn trở của văn hóa, của địa lý và của những con người không cùng chung quan điểm.
5. Người đồng tính là những người rất yêu thương cha mẹ, gia đình và bạn bè của họ. Họ là những con người sống có tình, có lý và biết lắng nghe mọi người.
QC: Mua nệm nước mát cho sức khỏe mọi người ở đâu bán?

Tạm kết

Chúng tôi, những người viết dòng chia sẻ với ý thức, kiến thức và suy nghĩ thiện cận, nhất thời trong một nền văn hóa Á Châu, nặng tính thuần phong mỹ tục và luân thường đạo lý hiểu rõ: chúng tôi luôn muốn chính mình và mọi người yêu thương người đồng giới.
Mong mọi người luôn quảng đại đón nhận tất cả mọi người đến từ nhiều quan điểm, nhiều môi trường sống khác nhau để tạo nên một nền văn hóa văn minh tình thương. Tránh xa những hủ tục, những lối suy nghĩ phi yêu thương và phi bình an.
Ngoài ra, phải cảm ơn đến đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và ekip làm phim đã đưa đến cho khán giả bộ phim hay và đầy ý nghĩa tốt đẹp.
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo