“Làm đĩ” 4 lần bị đuổi học: Quy định kỳ quặc!

Những ngày qua, báo chí xoay quanh việc dự thảo quy định nam nữ sinh viên – học sinh bán dâm, hay từ bình dân gọi là “làm đĩ” hơn 3 lần, nghĩa là lần thứ 4 thì sẽ bị đuổi học. Câu chuyện được nhiều người bình phẩm, nhưng rồi cũng chưa có hồi kết, chỉ muốn chia sẻ với mọi người đôi chút cảm nghĩ.

Thật ra chưa đọc một bình luận hoặc một bài viết luận bàn nào ngoài tin tức “chính thống”. Thông thường cũng chẳng đọc, vì chính mình cũng có suy tư, tuy có sự khác biệt với nhiều người, nhưng không phải là không có bình luận.

"Làm đĩ" 4 lần bị đuổi học: Quy định kỳ quặc!

Trước hết, mua bán dâm hay dân gian gọi “làm đĩ” là hành vi đánh mất phẩm giá của con người và là một hành vi tính dục không tự nhiên, nhằm mục đích thoả mãn hoặc vụ lợi.

Với văn hoá dân tộc Việt Nam, người nam là bậc đại trượng phu, người biết yêu thương vợ con, với những đức tính chung thuỷ, hy sinh, chịu khó, can đảm,… người phụ nữ thì tiết hạnh, nề nếp, thuỷ chung,… những đức tính đó của người Việt Nam và được lưu truyền cho đến bây giờ.

Việc mua bán dâm, cụ thể là nữ sinh viên – học sinh “làm đĩ” là hành vi sai trái, ngoài vi phạm nặng nề đạo đức, còn mang tính huỷ hoại thân xác, vốn được cha mẹ tác thành trong tình yêu thương và nuôi dưỡng tốt đẹp. Có phải quan hệ tình dục nhiều người, nhiều lần, ngoài phá hoại trinh tiết, còn dễ gây nhiều bệnh hoạn không!?

Nội chuyện tình cảm gia đình với ông bà cha mẹ, về luân thường đạo lý, chứ chưa nói truyền thống văn hoá dân tộc Việt Nam, thì việc mua bán dâm mang tính thoả mãn nhục dục. Điều này không tốt và nên bài trừ. Tại sao có chuyện đuổi học khi vi phạm 4 lần bán dâm, và có biện pháp của từng lần? Đáng lẽ phải tuyên truyền, cấm không được mới phải nhỉ!

Như vậy, chúng ta có thể khuyên sinh viên – học sinh: “Các em ạ! chúng ta có thể bán dâm 3 lần, nhưng đừng có lần thứ 4 nhé, vì sẽ bị đuổi học đó!”. Hay thực tế là: “Cố gắng che giấu, bán dâm bao nhiêu cũng được, đừng để nhà trường phát hiện, nếu có thì ráng để phát hiện đến lần thứ 3 thôi nha, lần thứ 4 bị đuổi học đó!”.

Một dự thảo luật kỳ quặc, phá hoại nền giáo dục của dân tộc Việt Nam. Hãy tuyên truyền về hành vi đạo đức của người Việt Nam, tuyên truyền bảo vệ nhân phẩm, sức khoẻ và biết yêu thương cha mẹ, gia đình, cũng như chính bản thân mình. Vì chúng ta còn có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền mà không cần sử dụng “vốn tự có” (thân xác) của mình.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo