Lần đầu học ném lựu đạn

Lần đầu học ném lựu đạn – Tôi lại tiếp tục đi học, lần này được “lọt” vào trường nhà nước và học phí có vẻ khả quan hơn trường tư thục. Một môn học mà tôi chẳng ngờ tới gần như sử dụng về nghệ thuật và tôi chẳng có gì gọi là nghệ thuật.
Ngoài bán nệm nước và các công việc khác, công việc chính của tôi hiện nay là học thêm. Niềm vui nhỏ bé hôm nay tôi muốn kể cho mọi người nghe là: Hôm nay tôi đi học “ném bom”.
Nói thật đó chẳng nói “láo”, hôm nay tôi tham gia học khóa quốc phòng toàn dân và được hoc bài đầu tiên về kỹ thuật lựu đạn, cùng các kỹ thuật về ném lựu đạn.
Lần đầu học ném lựu đạn
Chắc chắn trái lựu đạn đã gỡ thuốc nổ ở trong ra nên gỡ kíp và ngòi ra dễ dàng mà không bị “banh xác pháo”. Sau khi nghe thầy sĩ quan giới thiệu, chúng tôi được luyện tập tại thao trường với việc vác súng chạy qua các thử thách, rồi ném lựu đạn (không giống nem nuoc chút nào).
Tôi cũng ném xa lắm đó nha, dù chưa đúng kỹ thuật đứng và tay chân lắm nhưng tạm có thể ném được lựu đạn thật (nói vậy ai dám chơi với tôi nữa). Nhưng một niềm vui với tôi là tôi được biết thêm những điều rất mới về vũ trang quân đội nhân dân Việt Nam.
Các sĩ quan đã được rèn luyện, học tập chính quy, chuyên nghiệp nay ra giúp học viên nắm rõ để khi đất nước cần việc, mọi người có thể phụ giúp các bộ đội.
Học hỏi thì không bao giờ ngừng; điều mới mẻ luôn xung quanh chúng ta, tôi nghĩ là thế. Song, hòa bình luôn cần với chúng ta để an vui học tập và làm việc. Hãy cầu nguyện cho đất nước và mỗi người chúng ta được bình an.
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo