Lời tạ ơn ngày mới khi ngắm bình minh

Lời tạ ơn ngày mới khi ngắm bình minh – Mình luôn mở mắt với lời nguyện của Thiếu Nhi Thánh Thể “Ngày nay con dâng cho Chúa, xin Chúa thương nhận hồn xác chúng con. Mọi cơn gian nan nguy khó, chúng con xin cầu theo Đức Thánh Cha Phanxicô sớm hôm”. Nhưng hôm nay thấy ánh bình minh ló dạng, nên tức cảnh sinh tình, hát ngay bài hát: “Vầng dương ôi đã lên kia rồi, bầy chim oanh yến ca vang trời. Vạn vật như đang cùng hòa chung tiếng tấu vang muôn nơi. Mừng uy danh Chúa ôi cao vời, vì yêu nên tác sinh cõi đời. Vạn vật hỡi hãy kíp mau ca khen, kính tôn Vua Trời”.

Lời tạ ơn ngày mới khi ngắm bình minh

Song, câu mà mình rất yêu thích “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương” cũng là niềm hoan lạc của mình. Trước khi xuất hành, mẹ mình luôn chuẩn bị một ly cà phê sữa, nhưng hôm nay vì đi vội nên mình xin không bỏ cà phê mà chỉ uống sữa đá không mà thôi.

Ôi rạng đông ló dạng với biết bao cảm xúc, mừng ngày mới với lòng hân hoan chào đón những điều sẽ xảy ra. Tạ ơn Chúa vì Chúa đã tác tạo trời đất tuyệt vời, muôn loài vận xoay theo và không lúc nào ngơi nghỉ. Ngài còn thổi vào linh hồn con người nguồn linh hứng tuyệt diệu khi gặp những tuyệt phẩm của Ngài như trời đất, vũ trụ, …

Lời tạ ơn ngày mới khi ngắm bình minh

Ngẫm nghĩ đến đó thấy cuộc sống ôi sao tuyệt vời, nhưng Chúa lại để cái tuyệt vời ấy một cách tự do nên nó có rất nhiều màu sắc. Có màu sắc tươi vui, nhưng đôi khi cũng có những gam màu tối đau khổ. Vậy chỉ xin Đấng là “họa sĩ tài ba” thương bôi xóa những màu tăm tối mà vẽ lên những nét tươi sáng trong cuộc sống này.

Ngày mai, ngày 06-11-2014, lễ kính các Thánh Tử Đạo Hải Dương, thuộc dòng Đa Minh. Cuộc tử đạo của các ngài đã minh chứng cho một màu tươi sáng của Thiên Chúa vẽ nên giáo hội Việt Nam. Xin Chúa tiếp tục thi ân giáng phúc trên chúng con,

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo