Món quà Giáng Sinh ý nghĩa là món quà gì?

Khi nói đến Giáng Sinh, người ta sẽ nói đến mùa đông lạnh lẽo đầy sương tuyết. Đó là ở những nước Châu Âu, chính luồng văn hóa đã du nhập về Việt Nam. Thực tế ở Việt Nam, mùa đông thì lạnh nhưng không có tuyết. Ấy thế mà cái lạnh ở quê hương chúng ta cũng ghê lắm, cắt da cắt thịt, có thể bị rét mà chết.

Nhiều hội nhóm to nhỏ, tổ chức khắp nơi tận dụng mùa đông hay cách khác, sử dụng việc mừng lễ Giáng Sinh làm món quà ý nghĩa cho mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Đây cũng là dịp để chúng ta xem lại mình đã làm được gì cho xã hội, cho người nghèo, cho người tàn tật, người khó khăn, v.v…

Món quà Giáng Sinh bằng vật chất

Ở miền Bắc nước ta, vào mùa đông, thật sự cái lạnh như cắt da cắt thịt. Người không có nhà ở có thể bị chết rét ngoài đường. Trẻ em và người già luôn bị cảm lạnh và bị rét trường kỳ. Với những nhà khá giả, có điều kiện, họ sử dụng nhiều phương thức để giảm lạnh, làm ấm cơ thể và không gian nhà ở của họ. Nhưng những người nghèo và vô gia cư thì sao? Áo ấm thế nào để họ có thể mặc đủ.

Trước hết hãy nghĩ đến việc cụ thể nhất là chia sẻ vật chất của chúng ta đang có cho những người nghèo, người kém may mắn như người tàn tật, người bị tai nạn, và người vô gia cư, v.v… Họ cần hơi ấm tình người của chúng ta san sẻ. Món quà Giáng Sinh ý nghĩa biết bao nếu chúng ta nhận thấy nhu cầu thực tế của người nghèo, chúng ta sẽ càng thấy mùa Giáng Sinh này có ý nghĩa.

Món quà Giáng Sinh ý nghĩa là món quà gì?

Món quà Giáng Sinh bằng tinh thần

Ngoài việc áo ấm, cơm rau, canh cá, chúng ta cần nghĩ đến “của cho không bằng cách cho”. Nhiều người cứ quăng vào mặt, la lên là bố thí cho anh chị em thì đó là cách cho chăng. Chúng ta hãy nhớ đến truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc VN. Cách cho luôn được đề cao, đấy chính là món quà tinh thần chúng ta dành cho người nghèo, người khó khăn hơn chúng ta.

Việc chúng ta cho người khác cần phải được tôn trọng, nâng niu. Người nghèo, người kém may mắn cũng cần được tôn trọng, yêu thương và mang lại những niềm vui. Không những vui tươi cho đi vật chất chúng ta đang có, nhưng cũng cần có những món quà tinh thần để họ vượt qua những khó khăn của cuộc sống như chia sẻ, văn nghệ, quà tặng tinh thần như sách, vở, v.v…

Ơn ích khi tặng quà Giáng Sinh

Khi chúng ta làm được điều tốt, điều phúc đức cho người khác, chúng ta sẽ giảm được những sự dữ và những mối lo trong tâm hồn mình. Như thế mình sẽ được bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúc bạn có một mùa Giáng Sinh an lành và vui vẻ nhờ việc biết sẻ chia cho mọi người, nhất là những người nghèo khổ.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo