Mùa “chặt cây” – mùa mua nệm nước

Ông bà ta có câu “Rừng vàng biển bạc”, hẳn rất đúng với thời xưa, đặc biệt là ngày nay. Hiện nay, khoa học kĩ thuật hiện đại, người ta chỉ có thể lấp một phần rất nhỏ của biển để xây các công trình tạm gọi là “lấn biển”. So ra, biển quý giá nhưng chỉ được ví là bạc, trong khi cây cối, rừng rậm thì như vàng quý báu.

Bạn có biết tại sao ông bà ta ví rừng là vàng hay không? Khi nói ra điều này chắc chắn ai cũng biết, cây cối là sinh vật có lợi cho sức khỏe của con người, phòng chống bão lụt, tránh nắng nóng và các loại bệnh tật từ khí hậu khắc nghiệt. Và hẳn là không một ai phủ nhận về lợi ích của cây cối và nghĩ trái ngược về những giá trị tuyệt vời mà cây cối mang lại cho con người chúng ta.

Mùa "chặt cây" - mùa mua nệm nước

Không bàn đến những lợi ích mà cây cối mang lại cho con người nói chung, cách riêng cho dân Việt chúng ta. Phải khẳng định một điều rằng, từ lâu bóng mát của cây xanh đã làm cho bầu khí khắc nghiệt, nóng bức của thời tiết nước ta gia giảm hơn.

Nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, ngoài nắng nóng, thời tiết khó chịu, chúng ta còn phải gánh chịu không khí ô nhiễm từ khói xe và khí thải các nhà máy. Bầu không khí ô nhiễm nặng nề nhất nhì thế giới mang sức khỏe và tính mạng của người Việt chôn vùi xuống hố. Tương lai Việt chẳng thể nảy mầm được vì suy yếu về sức khỏe và ảnh hưởng việc học hành.

Giữa trưa hè nóng nảy, thèm đi dưới bóng mát của hàng cây cổ thụ già nua nhiều tuổi mà khó quá. Giờ nắng chói chang, nắng cháy da cháy thịt và còn cảm nắng nữa. Bệnh hoạn nhiều hơn…

Như vậy việc chặt bỏ cây đang dần làm cho bầu không khí nóng bức, khó chịu và bệnh hoạn hơn. Trời nóng ảnh hưởng sức khỏe đến độ, người ta phải mua nệm nước mát để về nghỉ ngơi. Còn ra đường phải đeo khẩu trang y tế.

Cũng là một kinh nghiệm rất cụ thể cho việc nghỉ ngơi trong mùa “chặt cây gây tàu” hiện nay, nhiều người chạy đến các cơ sở bán nem nuoc mat để sắm cho mình một chiếc nệm nước hợp với không gian nơi ngủ nghỉ của họ.

Chặt cây – nắng nóng – khí hậu nóng hơn nữa – mua bán nệm nước tốt đẹp, vậy muốn tìm nguồn mua bán nệm nước ở đâu? – Xin click tại đây.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo