Nem nuoc lót ghế cho nhà trí thức gặp điều không hay

Nem nuoc lót ghế cho nhà trí thức gặp điều không hay – Nem nuoc cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com luôn nhận được những niềm vui và hy vọng cho cuộc sống. Không chỉ tảo tần trong kiếp mưu sinh, nhưng đội ngũ nhân viên nem nuoc PhamThao.com luôn ý thức mình đi để học hỏi thêm nhiều điều.

Câu chuyện ngắn được chúng tôi ghi chép trong nhật ký chuyện bên lề của đội giao hàng nem nuoc cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com. Tiếng chuông điện thoại reo lên, nữ nhân viên tư vấn nghe một giọng miền Nam Bộ rất ngọt ngào và dễ thương.

Nem nuoc lót ghế cho nhà trí thức gặp điều không hay

Người trong điện thoại là một vị trung niên hay cao niên gì đó, chú nói mình tên Hạnh và muốn mua nem nuoc lót ghế ngồi. Nhân viên tư vấn cho chú ngay một cuộc hẹn vào buổi chiều hôm ấy, khung giờ từ 14h đến 14h30.

Thật không may, người giao hàng nhận đơn hàng này lại trục trặc nhiều đơn hàng khác chưa giao xong trong ngày hôm ấy, mới gọi điện thoại để báo với chú kẹt việc giao hàng. Gọi nhiều cuộc chú không bắt máy, anh nhân viên giao hàng bèn nhắn tin xin lỗi và mong được giao nem nuoc vào sáng hôm sau.

Chú Hạnh vui tươi gọi điện thoại lại ngay sau khi chú hết bận, chú mời sang giao hàng vào sáng ngày mai. Anh nhân viên tất bật lo soạn hàng hóa vào sáng mai. Sáng hôm sau, nhiều lần anh giao hàng gọi điện thoại cho chú thì bị từ chối vì giờ chưa thể đến được, chú đã hẹn là 10h30 mà, lúc anh gọi là 9h30.

Trong điện thoại, chú tươi cười kể rằng, chú bị liệt cả người, cả tay và chân nên không thể xuống mở cửa và đón tiếp cháu được. Nghe giọng chú rất hay, nhẹ nhàng và minh mẫn nữa, có người nào bị liệt tứ chi mà có thể nói chuyện hay như vậy. Họ sẽ nói chậm chạp, mệt nhoài và còn chán nản cuộc sống này nữa cơ.

Anh giao hàng thấy cuộc hẹn bị trễ nên tiếp tục đổi lịch trình sang tua khác để đi giao hàng. Trưa nắng đứng bóng, anh giao hàng nem nuoc gọi lại lần nữa và chú tươi cười chào đón anh. Đến nơi, cô giúp việc mở cửa và mời anh lên lầu nơi phòng riêng của chú.

Chuyện là cô giúp việc đi chợ nên chú không thể mở cửa đón tiếp anh, chú phải chờ cô về mới có thể tiếp anh được. Thậm chí cả những người khách của chú cũng vậy, chú phải phụ thuộc vào đôi bàn tay cùng đôi bàn chân của người khác thì mới có thể sinh hoạt tốt được.

Được cô giúp việc mời lên lầu, anh giao hàng nem nuoc rón rén chậm từng bước một lên nấc thang. Anh nghe văng vẳng tiếng đọc Anh Văn hay lắm, và có một người con gái trẻ đọc theo sau. Vừa lên, anh nhận ra ngay một thầy giáo đang cặm cụi cầm quyển sách và phát âm trước cho cô học trò tốt nghiệp cử nhân đại học đọc theo sau.

Chú Hạnh mời tôi ngồi và tự truyện đôi chút về cuộc đời của chú. Anh giao hàng nem nuoc lựa thế hỏi thêm về cuộc sống của chú. Chú Hạnh chẳng ngại ngần kể thẳng về cuộc sống của mình hiện đang làm gì. Vào năm chú 29 tuổi, chú đã có một tai nạn nhỏ với người chở than, sau khi va quẹt nhau té xuống đất, chú dứng dậy bắt tay với người chở than.

Chú tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Sài Gòn, là một sĩ quan Lục quân, chú rất khỏe mạnh và dạy học ở nhiều nơi. Sau khi va chạm xe, chú tiếp tục công việc và hằng ngày cảm thấy đau đớn từ cổ xuống chân. Ngày qua ngày, chú không cử động được chân phải, rồi qua chân trái cùng cả hai tay. Các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện lớn thời ấy tìm không ra bệnh tình đành chịu thua.

Thuốc men thiếu thốn, đất nước rơi vào tình trạng “bao cấp”, chú không thể chạy chữa được và đành chịu thua với số phận. Nhưng đầu óc luôn minh mẫn, là một thầy giáo, một nhà trí thức chú quyết tâm tu học và dạy học. Hiện nay chú đang dịch thuật, dạy anh văn và quản nhiệm một quỹ nhân đạo của Canada tại VN.

Nghe những tâm sự của chú, anh giao hàng nem nuoc dường như cảm thấy cuộc sống tươi vui hơn, có thêm niềm tin, niềm hy vọng và nghị lực cho cuộc sống. Vì chú vẫn vui vẻ, làm việc và lạc quan với sự thiếu may mắn ấy. Chú vẫn tiếp tục làm việc và hoạt động từ thiện, dù vẫn đang dựa dẫm vào các chi thể của người khác.

Nem nuoc cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com sẽ còn chia sẻ nhiều câu chuyện thực tế, có thật và thể hiện niềm vui, niềm hy vọng cho một cuộc sống vốn đã quá khổ đau và mệt nhoài. Mong rằng những câu chuyện nhân văn trong cuộc sống, giúp chúng ta ngày một thăng tiến trong đời sống con người và giúp đỡ mọi người xung quanh chúng ta nữa nhé!

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo