Nệm nước PT đồng hành cùng trẻ em: Đừng bỏ quên bé trên xe

Đọc bản tin trẻ em bị bỏ quên trên ôtô khiến dư luận thương tiếc và phẫn nộ. Những điều này cho thấy lực lượng chăm sóc trẻ em vô tâm. Trong khi, nhiều phụ huynh chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho con cái họ, thậm chí mua cả nệm nước mát để chăm sóc giấc ngủ cho trẻ em. Thế mà, nhiều sự việc đau thương đã xảy đến với nhiều bé thơ do sự ẩu tả của người lớn.

Trách nhiệm ở đâu khi trẻ em mất vì bị bỏ quên trong ôtô?

Trẻ nhỏ đang thế nào?

Trẻ nhỏ thường chạy nhảy, vui chơi rất đơn sơ. Đôi lúc các em tưởng tượng bối cảnh xung quanh hiện tại lúc đó đang như một bộ phim hoạt hình các em vừa xem. Thậm chí là trò chơi trốn tìm, là trò chơi bắn súng, hoặc trò chơi về gia đình.

Điều này đòi hỏi người lớn, hoặc lực lượng chăm sóc trẻ em cần kiên nhẫn, có trình độ chuyên môn về chăm sóc trẻ nhỏ và có tâm với công việc. Trong khi đó, nhiều tài xế đưa rước học sinh, chẳng cần quan tâm các em đi đứng thế nào.

Người lớn ra sao?

Nhiều cảnh tượng như chúng tôi đã từng thấy, chiếc xe Daihatsu chở học sinh cấp 2 đi và về, đã để cho các em ngồi vắt vẻo khi xe hoàn toàn không có cửa. Thấy điều này, cô hiệu phó đã lập biên bản tay tài xế ngớ ngẩn kia.
Lại vụ xe 15 chỗ đưa rước trẻ mầm non, trước khi lên xe, cô giáo cho các em xếp hàng thẳng, không may một em tách hàng mà cô không thấy, cậu nhỏ hiếu đông chui vào gầm xe, may thay cô giáo phát hiện vì đếm thiếu trẻ và đã tìm được ra cậu bé “giải cứu thế giới” đang “núp” trong gầm xe.

Lại một vụ tương tự như vụ ở trường quốc tế ở Hà Nội, một bé trai chui xuống gầm ghế sau khi cả lớp rời khỏi xe. May mắn bác tài xế là người để ý từng ngóc ngách của xe, kiểm tra xe có vệ sinh hay không trước khi cất xe vào hầm, thì đã phát hiện ra cậu bé “siêu quậy” kia.

Để ý vào việc chăm sóc trẻ em

Đừng lơ đễnh trong việc chăm sóc trẻ nữa. Cũng đừng ngu ngơ, ngớ ngẩn nữa. Hãy chăm sóc trẻ một cách tử tế và có tâm nhất. Nhiều gia đình đặt mua nệm nước cho bé từ lúc các em vừa mới chào đời, đã chia sẻ với chúng tôi, chăm sóc con từng chút một là trách nhiệm và nghĩa vụ cao trọng của họ.

Nệm nước PT đồng hành cùng trẻ em: Đừng bỏ quên bé trên xe

Nhiều trường mầm non, tiểu học công lập và quốc tế đã đặt hàng nệm nước cho trẻ em của PhamThao.com để lắp đặt toàn bộ cho các bé ngủ trưa (bán trú) hoặc nội trú.

Những điều này, cho thấy sự chăm sóc trẻ về sức khoẻ đến tận giấc ngủ, huống chi những điều căn bản như bé đang làm gì? bé đang ở đâu? các bé tập trung đủ chưa? lại bị vô tâm đến như vậy.

Thay lời kết

Trẻ em là mầm non tương lai cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước,… hãy chăm sóc các em bằng chính cái Tâm của mỗi người và một khi có trách nhiệm thì phải hoàn thành. Hoặc nếu không có trách nhiệm, xin đừng bước vào công việc chăm sóc các em. Nệm nước PhamThao.com luôn đồng hành với những sự kiện, biến cố về trẻ em.

BBT.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo