Nếu rơm làm thành xăng máy bay thì nệm nước tiếp tục giảm giá

Được biết sắp tới, Việt Nam sẽ nhập công nghệ mới từ nước ngoài biến rơm rạ thành xăng dùng cho máy bay. Điều này cải tiến và rút gọn rất nhiều chi phí của quỹ ngân sách quốc dân.

Hôm qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký chuyển giao công nghệ từ Central Florida (Mỹ) vào Việt Nam về xử lý rác thải nông nghiệp Carbolosic.

Nếu rơm làm thành xăng máy bay thì nệm nước tiếp tục giảm giá

Người đã sáng tạo ra điều này là Walsh Joseph John, cho hay: “công nghệ này để dùng cho các phụ phẩm nông nghiệp là nguyên vật liệu nhập vào để làm ra đường, phân bón, ethanol. Như vậy, Ethanol là loại nhiên liệu được làm ra rộng rãi nhưng yếu điểm nhiều, thí dụ: có hàm lượng năng lượng ít, tính thích nước và tinh bột hoặc có nguồn gốc đường. Vì thế Carbolosic gợi ý sẽ kết hợp cellulose đã được nhà nước Mỹ cấp bằng sáng chế với công nghệ đường (CTS) với quá trình lên men và xử lý hóa học tiêu chuẩn để thu lại một loại nhiên liệu sinh học dùng cho máy bay.

Quy trình công nghệ này có 08 bước: Giảm kích thước; phản ứng cellulose thành đường (CTS); làm nổi; ly tâm; lên men; chưng cất; tách nước và xử lý hóa học.

Nếu việc đưa công nghệ mới này chuyển hóa nông nghiệp thành những khí đốt dùng cho máy móc, thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển, trong đó có ngành nệm nước sẽ không bao giờ phải tăng giá theo giá xăng dầu mà vẫn giữ nguyên.

Cỏ Xanh.

Bài viết cùng chủ đề

Nếu rơm làm thành xăng máy bay thì nệm nước tiếp tục giảm giá
5 (100%) 6 votes

1 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *