New York: Xe máy ba bánh tiện dụng nhất nước Mỹ

Tại New York, Hoa Kỳ người ta vừa cho ra mắt một chiếc xe máy thông minh trong một cuộc triển lãm vào 03/04/2018. Theo đó, đây là một phát minh ưu việt cho các quốc gia đi nhiều xe ôtô và nhất là quốc gia đa phần đi xe máy như Việt Nam.

Nó tên là Arcimoto, được sản xuất do một công ty nổi tiếng tại Mỹ. Người ta chế tạo nó theo kiểu cách của một chiếc xe ôtô con nhưng nó là một chiếc xe máy. Người dùng không cần phải chống chân vì nó có 3 bánh, có thể tự đứng được.

New York: Xe máy ba bánh tiện dụng nhất nước Mỹ

Hai bánh trước của chiếc xe này mang nhiệm vụ giữ thăng bằng và rẽ hướng theo vô lăng tay cầm phía trên. Xe có 2 chỗ ngồi trước và sau như xe máy tại Việt Nam. Tuy nhiên nó có ghế ngồi như một chiếc ôtô. Người ngồi trên xe tham gia giao thông không cần đội mũ bảo hiểm như những chiếc môtô nhưng họ phải thắt dây đai an toàn tựa như xe hơi.

Theo một trong số các chuyên gia thuyết trình chiếc xe tại buổi triểm lãm sáng hôm 03/04, thì chiếc xe máy này phù hợp với đường phố New York trong những giờ tan ca, những lúc kẹt xe dài hàng chục cây số tại các trung tâm lớn của nước Mỹ.

Tuy nhiên nó chưa phù hợp lắm với đường phố Việt Nam khi kẹt xe, vì nó hơi to so với một chiếc xe máy thông thường tại nước này. Tuy nhiên, nếu sử dụng cho mục đích đi đường dài thì Arcimoto là một chiếc xe máy cực phù hợp tại Việt Nam.

New York: Xe máy ba bánh tiện dụng nhất nước Mỹ

Arcimoto có cốp, có động cơ máy cực bền tốt và có thể che chắn bụi, mưa gió khi sử dụng nó. Hiện nay giá của một chiếc cho ra mắt là 12 nghìn đôla Mỹ. Nếu nhập về Việt Nam sẽ tăng lên nửa giá nữa vì còn nhiều khoản chi phí cho việc vận chuyển và thuế.

Có thể nói đây là một công nghệ đột phá của người Mỹ cho dòng sản phẩm thu gọn giúp giao thông nhẹ nhàng hơn, giảm tải được số lượng xe trên các con đường phố mà trước đến nay bị quá tải.

Hiện nay tại Việt Nam, nhiều người dùng xe máy để lái xe ôm grab hay uber thường mua nệm nước lót ngồi xe máy để sử dụng cho mát suốt những chuyến đi dài. Được biết nệm nước lót ngồi xe máy được cung cấp tốt nhất bởi PhamThao.com và được giao hàng tận nơi miễn phí trong khu vực Sài Gòn. Đặc biệt, những người lái xe ôm được bớt 10.000đ cho mỗi sản phẩm đệm nước lót ngồi.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

  1. Việt Nam mình có mà có chiếc này chạy thì sướng,
    nhưng giá phải rẻ hơn nữa cơ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo