Ngày Gia đình Việt Nam: Đặt lại hai chữ Gia đình

Ngày Gia đình Việt Nam: Đặt lại hai chữ Gia đình – Ngày 28.06 tới đây, cả nước mừng ngày Gia đình Việt Nam. Đây là một ngày giúp chúng ta đặt lại vấn đề “gia đình” trong mối tương quan của mỗi người và trong đời sống thực tiễn. Đây cũng là ngày nhớ về gia đình của mình như một lời tri ân.

Gia đình – khởi nguồn tình yêu

Khi tìm về khởi nguồn của gia đình thì phải nói đến hai chữ yêu thương. Chính vì tình yêu của hai vợ chồng đã nối kết, giao hòa và kết tinh thành công là con cái. Một gia đình có con cái hoặc không có con cái, yếu tố căn bản vẫn là tình yêu đôi lứa.

Tình yêu của người nam và người nữa được tác hợp trở nên một, được quyện hòa vào quy luật tự nhiên, họ chung sống và trao cho nhau tình yêu mãnh liệt để cộng tác ươm mầm sự sống mới, chính là con cái của họ.

Thật chất, khi có sự hiện diện của hai vợ chồng, thì cũng là kết tinh tình yêu của cha mẹ họ. Nên khi nói về gia đình, thì tình yêu luôn là cội nguồn để xây dựng nên cuộc sống gia đình. Vì thế, đời sống hôn nhân cần có tình yêu đích thực, không vụ lợi, không giả dối và không oán thù.

Ngày Gia đình Việt Nam: Đặt lại hai chữ Gia đình

 

Gia đình – nôi sự sống

Tình yêu nên một giúp họ cộng tác với tự nhiên tạo thành những mầm sống mới chính là con cái của họ. Gia đình là nơi tạo thành, nuôi dưỡng mầm sống, sinh thành và phát triển cho sự sống đó ngày một tốt đẹp. Bởi đó, gia đình không những đóng vai trò yêu thương cách đơn thuần nhưng cộng tác vào tự nhiên điều mầu nhiệm.

Gia đình – hành trang con người

Con cái được sinh thành, nhờ tay cha mẹ và gia đình dưỡng dục. Phải có sự dạy bảo, đòn roi, lời khuyên nhủ thì con cái mới nên người, mới có thể trưởng thành được. Không một đứa trẻ ngoan nào …, không một người thành công nào… mà không có sự dìu dắt, chỉ dẫn của ông bà / cha mẹ cùng anh chị em.

Bởi đó, gia đình không những tạo thành thể chất, tâm lý, tính tình, nhân cách và hoàn toàn cả con người của con em mình. Gia đình ảnh hưởng 90% so với những tác động khác lên tính cách con cái. Gia đình tốt, dĩ nhiên con cái ngoan và hòa thuận với nhau.

Giáo dục con người hiện đang là suy tư hóc búa, mối trăn trở của các nhà giáo dục và các bậc phụ huynh. Việc hình thành nhân phẩm con người trong thế giới hiện nay thật khó, vì có quá nhiều tục hóa khiến con cái sa ngã. Chúng ta chỉ còn cách sống thật tốt và giáo hóa theo đường nhân bản luân lý.

Gia đình – nơi ẩn thân

Ngày một lớn lên, chúng ta càng hiểu ra rằng, chúng ta không thể sống thiếu gia đình. Dù đã thành công, đã trưởng thành nhưng tình thương dành cho gia đình vẫn không bao giờ nguôi. Mỗi lần đi xa là nhớ, mỗi lần giận là thấy thương.

Trên đường đời gai góc, đau khổ và vấp ngã, mỗi lần như thế lại nhớ về gia đình, bóng hình mẹ cha. Bởi thế, gia đình là nơi để trở về, để ẩn thân và yêu thương. Hãy đón nhận mọi thành viên của gia đình khi họ trở về.

Tạm kết

Ngày nay, gia đình bị xem thường. Có thể cưới nhau và cũng có thể ly hôn bất cứ lúc nào. Để rồi các trẻ em bị sống thiếu cha, thiếu mẹ, cô đơn và không thể phát triển đúng như bình thường. Do đó, việc đặt lại vấn đề “gia đình” được trình bày như trên mong giúp chúng ta phần nào yêu thương các thành viên trong gia đình và cố gắng sống tích cực mang lại niềm vui cho gia đình chúng ta.

Nhân dịp ngày Gia đình Việt Nam, kính chúc các gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an.

Bài viết cùng chủ đề

  • Nghị lực của người Cha chính là tình yêu thương
  • Đây là hình ảnh chú chở hàng lớn tuổi được một chuỗi cửa hàng nhờ chở các thùng nệm nước và gối nước mát từ PhamThao.com về đến các cửa hàng đó. Dù xe đã cũ và chú cũng đã lớn tuổi, nhưng chú vẫn nhiệt tình và siêng năng làm việc. Chú tự làm […]

  • Học gì từ câu: Người khôn xây nhà trên đá?
  • Câu trên dạy chúng ta khi muốn trở thành một con người tốt ví như căn nhà kiên cố, chúng ta cần học tập trong môi trường tốt, những điều tốt và từ những con người tốt. Những điều tốt đẹp đó là đá tảng vững chắc, làm nền tảng cho chúng ta chắc chắn […]

  • Cuộc sống đẹp với hành động nhỏ của anh thợ hồ
  • Trên đường đi làm, anh thợ hồ thấy đống xi măng đổ trên đường nên quay lại đục bỏ vì sợ ai đó chạy xe vấp ngã. Những sự tử tế nho nhỏ như vậy có lẽ sẽ làm con người gần nhau hơn. Anh thợ hồ tên Mai Xuân Hùng (SN 1981, trú tổ […]

  • Biết thực hiện cam kết là người có tự trọng
  • “Người có lòng tự trọng, sẽ giữ lời và thi hành những gì mình đã cam kết”, một vị khuyết danh đã để lại lời nói ý nghĩa. Câu nói nhắn nhủ chúng ta biết sống tử tế, biết sống có lòng tự trọng, bằng cách hãy giữ lời và thực hiện lời đã nói, […]

  • Lạc quan trước kẻ móc mỉa, vì họ là người thất bại
  • Sống trên đời, có rất nhiều hạng người. Mỗi hạng người có mỗi suy nghĩ khác nhau, suy nghĩ và lối sống được đúc kết từ môi trường sống và đào tạo. Có nhiều người hiền lành, không sân si, mọi chuyện qua đi nhẹ nhàng để lại sự thoải mái cho nhau, nhưng có […]

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo