Người đàn ông không nên ghen tị nhưng tốt lên theo cách của mình

Bạn là nam giới? Khi thấy người khác giỏi hoặc đẹp trai, có thể là giỏi và đẹp trai hơn mình? Bạn có hơi ghen tị không? Có muốn được giống họ hoặc muốn được hơn họ hay không? Nếu có thì bạn cần suy nghĩ một chút về việc này.

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ, có người được Trời cho vẻ đẹp khó ai sánh bằng, có người được cho sự duyên dáng, người có tài năng bẩm sinh, người được ăn nói lưu loát, người giỏi dang tháo vác, người can đảm phi thường, người dễ thương hiền lành, người vui vẻ nhanh nhảu, người khỏe mạnh chẳng bệnh, v.v… dù họ có cùng tính chất như thế nhưng tính tình, cách thể hiện và đặc tính cá nhân thì không ai trên đời này có thể giống được. Điều đó thật sự khoa học đã chứng minh.

Người đàn ông không nên ghen tị nhưng tốt lên theo cách của mình
Nghĩ vui tươi, lạc quan và tích cực

Tuy nhiên ông bà ta nói đúng, có điều này mất điều kia, vì “nhân vô thập toàn”, sao có thể tốt hoàn hảo được. Nhưng dù gì người có tài năng hay sự duyên dáng là vốn tự có sẽ luôn là lợi thế trong cuộc sống.

Ưu thế của người được vốn tự có sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc. Có thể được  mọi người quý mến, hoặc làm ăn phát triển, công việc trôi chảy. Có thể người được vốn tự có giàu có, hạnh phúc  và sức khỏe dồi dào hơn người khác.

Oái oăm thay, có người được vốn tự có thì kèm theo tật xấu hoặc bệnh tật gì đó. Hay có người thì không có tài năng hay duyên dáng gì nhưng nhiều tật xấu và thậm chí là bệnh hoạn. Cuộc sống muôn hình vạn trạng và làm sao để có con người hoàn hảo được, không có và thậm chí là “xấu hoàn hảo”.

Nói đến đây thì người thông minh sẽ nghĩ theo hướng lạc quan, tích cực, còn người ít thông minh hơn sẽ phản đối hoặc nghĩ cuộc đời này chẳng có gì thú vị. Quá sai, cuộc sống này nhờ có nhiều điều không hoàn hảo đã trở nên rất thú vị khi ta có ánh nhìn tích cực nhất.

Vậy nếu bạn là nam và đang rơi vào tình trạng không được vốn tự có như người ta sẽ như thế nào? Có một vài người đàn ông sẽ cảm thấy tự ti, thua thiệt, buồn rầu, chán nản, hoặc có những người lại cảm thấy khó chịu, không phục người khác tốt hơn mình, muốn được giống họ và thậm chí hơn họ. Nên người đàn ông đó dùng đủ mọi cách để giống người kia và cả những hạ sách. Những ai đang vấp phải sự tự ti và ghen tị thì hãy bỏ điều đó đi.

Thật ra tự tin là cảm giác bình thường, nhưng nếu chỉ tự ti mà không biết cố gắng vượt qua và tốt hơn thì không đáng làm đàn ông. Còn khi ta cảm thấy khó chịu, không phục người khác hơn mình về một số mặt thì tính tình ta xấu tệ. Không những xấu, không có sự cố gắng vươn lên trong tích cực mà còn tốt lên chỉ vì đua đòi và hơn thua, không phải là tốt hay tích cực.

Người đàn ông không nên ghen tị nhưng tốt lên theo cách của mình
Thường xuyên xét mình và nỗ lực sống tích cực mỗi ngày

Người đàn ông (con trai) cần có một suy nghĩ lạc quan và tích cực. Phải luôn xét bản thân mình trước khi nhìn vào người khác để nhận xét đánh giá. Khi thấy người khác giỏi, tốt hơn mình thì nên trân nhận thay vì không phục, không chấp nhận điều đó. Người đàn ông có suy nghĩ lạc quan sẽ luôn vui tươi với điều đó, người đó cố gắng học hỏi, trau dồi nhiều hơn để tốt hơn theo cách của mình. Vì mỗi người sinh ra trong cuộc đời đều khác nhau về nhiều đặc điểm nên ta cần tốt lên theo cách của chính mình, không nên bắt chước giống người khác để rồi diễn biến tiêu cực.

Người đàn ông có suy nghĩ tích cực sẽ luôn phát triển và hoàn thiện bản thân, không bao giờ cho phép mình dừng lại, nghĩ mình giỏi và rồi ngủ quên trên chiến thắng. Người đàn ông có suy nghĩ tích cực là người thông minh và còn hơn cả người có những khả năng thiên bẩm.

Người đàn ông (con trai) có giỏi, có tốt, có thành công hay không là nhờ vào suy nghĩ của họ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu mỗi ngày họ tự xét lại bản thân và nỗ lực tốt hơn theo cách của mình thì sẽ không thua kém gì ai nhưng sẽ là một loài hoa đẹp đẽ, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống trong vườn hoa muôn màu muôn vẻ.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

2 ý kiến

 1. Đúng, nói và làm là hai điều khác nhau.
  Tuy nhiên, nỗ lực mỗi ngày để tốt hơn mới là điều nên làm.

  1. Nhất trí quan điểm.
   Đàn ông nghĩ thoáng, chớ cực đoan mới hòng phát triển.
   Nhẹ nhàng thu nhận thông tin và đón nhận những ý kiến trái chiều.
   Thế mới khí phách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo