Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn khi nào xây sửa xong?

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn khi nào xây sửa xong? – Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn hay còn gọi là Tiểu Vương Cung Thánh Đường Nữ Vương Hoà Bình – Sài Gòn. Phía trước nhà thờ có tượng Đức Mẹ với tước hiệu Nữ Vương Hoà Bình, còn nhà thờ là biểu tượng của Sài Gòn trên toàn thế giới. Người ta nói về Sài Gòn là nhớ đến biểu tưởng ngôi thánh đường già nua đang xuống cấp này.

Ngôi nhà thờ xuống cấp ở nhiều nơi, toàn bộ phần mái, phần đỡ khung mái, tường gạch và hầu hết kết cấu công trình nhiều năm tuổi này. Đến nổi khi không thể chắp vá tạm được nữa vì mỹ thuật đã quá thô kệch và sự an toàn của người đi đường, thì cha xứ của nhà thờ Đức Bà vẫn chưa thể tiến thành cho đến khi được phép và có một chút tiền ít ỏi.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn khi nào xây sửa xong?

Việc thi công để trùng tu nhà thờ Đức Bà Sài Gòn rất phức tạp, vì nếu không sẽ làm vỡ hết toàn bộ thành đường. Do vậy phải thật cẩn thận từng công đoạn, cũng vì lý do đó mà tiền chi phí đội lên đến 140 tỷ theo dự kiến. Nhưng giáo dân trong các giáo xứ tại Sài Gòn đã đóng góp được 70 tỷ, còn lại một nửa đang cần hỗ trợ từ phía giáo dân.

Trong thánh lễ Truyền Dầu sáng thứ năm vừa qua (29/03), Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám quản Tông toà Tổng giáo phận TP HCM đã nhấn mạnh, việc sửa chữa nhà thờ Đức Bà vì sự an toàn của mọi người và sửa cho tử tế cho thế hệ con cháu sau này tiếp tục dùng. Song, đây là hình ảnh của một thành phố lớn của đất nước, cần làm cho nghiêm túc. Dự chi đến nay dùng 75 tỷ nhưng đã dùng hơn 91 tỷ, tức là vẫn đang nợ. Nếu tiến trình tốt như dự tính đã lên, thì cuối năm 2019, công việc trùng tu nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành.

Thánh đường Đức Bà Sài Gòn không chỉ là hình ảnh biểu tượng của Sài Gòn, mà còn là một địa danh, nơi viếng thăm du lịch của nhiều khách thập phương. Đây cũng là một biểu tượng tinh thần của người Công Giáo, do vậy nhà thờ đang rất cần sự hỗ trợ từ mọi người không kể tôn giáo, dân tộc hay vùng lãnh thổ.

Vừa qua việc kêu gọi ủng hộ cho công trình trùng tu nhà thờ Đức Bà bị nhiều người lợi dụng để lừa đảo, như có thông báo của Toà Tổng Giám mục TP HCM ký bởi Linh mục chính văn phòng Phêrô Kiểu Công Tùng. Tuy nhiên không vì thế nản chí, nhiều người giáo dân vẫn tiếp tục hỗ trợ vì công cuộc chung và một cách trực tiếp đến cha xứ nhà thờ Chính toà và cũng là vị Linh mục Tổng Đại Diện Giáo phận – Lm. Innhaxiô Hồ Văn Xuân.

Ngoài việc gửi tấm lòng hảo tâm trực tiếp đến cha sở nhà thờ Đức Bà, được biết quý vị còn có thể gửi cho cha xứ của bất kỳ một nhà thờ Công Giáo nào trong Tổng Giáo phận TP HCM để họ gửi về cho việc trùng tu nhà thờ Đức Bà. Tất cả vì văn hoá của một thành phố đã từng đứng đầu Đông Nam Á và vì thế hệ sau này của chúng ta.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

  1. Cầu cho công trình sớm hoàn thành, vì nó là biểu tượng của toàn Sài Gòn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo