Nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, miền Nam vẫn nóng nực

Theo dự báo thời tiết, khí lạnh từ khu vực phía Bắc đổ vào Việt Nam đang từ vùng núi cao đến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ gây thời tiết xấu và có nguy cơ giông bão. Tuy nhiên, hoàn toàn không ảnh hưởng đến đáy miền Trung và phía Nam.

Dựa trên nguồn thông tin từ trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay, không khí lạnh của Bắc Bắc Bộ tràn về phía Trung Bộ một cách mạnh mẽ, khiến nhiệt độ đang từ 30 độ xuống còn 15 đến 20 độ C.

Nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, miền Nam vẫn nóng nực

Trong nay mai, khí hậu lạnh và giông bão theo đường Nghệ An xuống Quảng Bình và Quảng Ngãi, miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi những đợt khí lạnh.

Cơ quan này cũng phát ra cảnh báo cho các vùng núi phía Bắc Việt Nam như Lào Cai, Yên Bái, Hoà Bình, Sơn La,… cẩn thận lũ quét và sạt lỡ đất gây nguy hiểm cho bà con vùng núi.

Tuy nhiên, tình hình không khả quan và mát mẻ hơn cho khu vực phía giáp ranh với miền Nam, phần đáy miền Trung vẫn chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng.

Nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, miền Nam vẫn nóng nực

Dự tính miền Nam trong những ngày tới nắng nóng gay gắt và khác hoàn toàn so với nhiệt độ các tỉnh phía Bắc đang chịu ảnh hưởng bởi gió lạnh.

Nhiều người cũng cho biết, nhiệt độ tại TP HCM vẫn tăng cao và khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Đêm về Sài Gòn vẫn từ 32-33 độ C khiến nhiều người khó ngủ hoặc không thể ngủ được.

Hiện nay tại TP HCM người dân đi tìm mua nệm nước mát để giúp họ ngủ ngon trong những đêm nóng nực. Kèm theo, họ mua thêm gối nước mát để kê đầu và khi đi làm thì dùng nệm nước lót ghế ngồi để làm việc.

Trong tháng 5 sắp tới, dự tính nhiệt độ sẽ nóng nắng hơn do chuẩn bị bước vào mùa mưa. Cũng theo đó, mùa mưa dự đoán đến muộn và không mát mẻ hơn được chút nào.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo