Những con khỉ hoang loanh quanh khu dân cư thành thị

Một hôm, nghe ở mấy người trong xóm kể về một con khỉ đang ở trong khu dân cư của mình. Nghe rất lạ tai, chưa kịp bàng hoàng thì nghe tiếp, con khỉ đó đã leo vào ban công và vào đánh một người đàn ông trung niên đang ngồi trong nhà.

Sự việc này là có thật khi bạn phải chứng kiến con khỉ đó đu trên những ban công và cây cối trong một khu xóm giữa thành thị nhà san sát nhau. Không biết khỉ hoang này ở đâu ra, nhưng có vài vấn đề mà người dân phải suy nghĩ.

Những con khỉ hoang loanh quanh khu dân cư thành thị

Có lẽ ai cũng nghe con khỉ rất khôn, có nhiều người ví von nó khôn như con người. Vì thế, có nhiều kẻ xấu vào điều đó để huấn luyện cho những con khỉ thực hiện hành vi trộm cướp. Ngay ở đảo khỉ Cần Giờ, khi vào tham quan, ban quản lý có dặn khi khỉ giật đồ vật gì trên người khách thì hãy báo với họ, để họ thu hồi lại ngay.

Lại cũng có nhiều mẩu chuyện về việc giết người qua tay của con khỉ. Rồi có nhiều vụ trộm cắp trong nhà chỉ vì khỉ có thể leo trèo siêu phàm hơn người. Như thế, thì việc lợi dụng con vật để con người thực hiện hành vi trộm cướp là điều khá nguy hiểm. Do đó, nhiều người dân trong khu dân cư giữa thành phố khi bị khỉ đột nhập đều rất hoảng loạn và báo ngay cho cơ quan chức năng.

Những con khỉ hoang loanh quanh khu dân cư thành thị

Nói lạc quan hơn, có lẽ những con khỉ này lạc ở đâu vào khu dân cư mà thôi. Có thể từ rừng, có thể từ vườn bách thú,… tuy nhiên việc báo cho cơ quan chức năng là điều cần thiết khi phát hiện các con vật ở sở thú mà nó lại có mặt ở khu dân cư thì phải báo ngay cho cơ quan chính quyền.

Hậu quả của con khỉ khi chúng vào nhà của chúng ta, đó là mọi vật đều bị đảo lộn. Có thể nói có bị hư hại, nhất là có bị mất mát. Vì thế, để ngăn chặn chuyện này, chúng ta nên khóa cửa nhà trên ban công, các nơi không có người có thể khóa cửa ra vào và cửa sổ. Cũng như quan tâm đến làng xóm khi phát hiện có những biểu hiện lạ cần thông báo với cơ quan địa phương để kịp thời có biện pháp hỗ trợ.

Những con khỉ hoang loanh quanh khu dân cư thành thị

Cần cẩn thận trước khi những chú khỉ này mang đồ đạc có giá trị của bạn ra khỏi nhà và căn bếp sẽ không còn nguyên vẹn khi có chúng viếng thăm. Ai có ý nghĩ làm hàng rào trên những ban công thì nên suy nghĩ lại, tránh khỉ nhưng khi có hỏa hoạn thì thoát thân rất khó, chỉ cần khóa cửa là tốt rồi. Chỉ cần thế thôi, đừng quá cực đoan khiến nhiều việc khác trở nên khó khăn hơn.

Cỏ Xanh.

Bài viết cùng chủ đề

Những con khỉ hoang loanh quanh khu dân cư thành thị
5 (100%) 6 votes

1 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *