Niềm vui người phục vụ việc của Chúa

Niềm vui người phục vụ việc của Chúa – Mùa Vọng sắp đến gần, niềm vui cũng sẽ đến gần, niềm vui đó là niềm vui được chờ đón Chúa Giáng Sinh, niềm vui được vui lễ Noel. Nhưng niềm vui lớn nhất và ý nghĩa nhất vẫn là niềm vui của phục vụ việc của Chúa.

Cũng như bao Thiếu Nhi khác, Thiếu nhi Ba Chuông cũng phải học bài ở nhà sau giờ học trên trường. Thế nhưng các em đã không quản ngại tranh thủ ăn uống, tắm rửa, học hành ngay sau khi đi học ở trường về để đúng 19 giờ thứ hai, tư, sáu hằng tuần, hiện diện tại ngôi Thánh đường thân yêu để tập luyện, chuẩn bị cho Đại Lễ Canh thức Chúa Giáng Sinh vào ngày 24/12/2014.

Niềm vui người phục vụ việc của Chúa

Cũng như bao thanh niên khác, quý anh chị Huynh trưởng đi làm và đi học về cũng có thể ở nhà xem phim, ăn uống, hay đi chơi với bạn bè. Anh chị đã không chọn điều đó, đã chọn từ 19 giờ đến hơn 21 giờ để hướng dẫn các em Thiếu nhi chuẩn bị cho ngày Đại Lễ tươi vui này.

Như vậy mùa Vọng là gì? Niềm vui Đêm Thánh là gì? Bình an và hạnh phúc của sự chờ mong Chúa Giáng Sinh la gì? Có phải là diện đồ đẹp và đi chơi? Có phải ăn tiệc cùng gia đình cùng bạn bè? Phải chăng phải dạo phố phường suốt tuần mới là niềm vui?

Không! Niềm vui, bình an, hạnh phúc, hy vọng và tất cả những gì tốt đẹp nhất đều dành cho những ai phụng sự Chúa. Phục vụ cho việc của Chúa không phải để lấy danh thơm, tiếng tốt, để được trả công hay bất cứ hình thức lợi lộc gì, nhưng ngược lại, là để nhận phần thiệt về mình.

Như thế, việc phục vụ cho việc của Chúa và phụng sự Ngài hẳn nhiên mang lấy phần thiệt nhưng luôn sinh hoa kết trái trong tâm hồn, đặc biệt cho linh hồn của mỗi người. Còn bạn thì sao?

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo