Nóng bức khiến cuộc sống Hà Thành trở nên khắc nghiệt

Nóng bức khiến cuộc sống Hà Thành trở nên khắc nghiệt – Hà nội, Thủ đô thân yêu được mọi người biết đến với những cái nhất. Rét thì rét nhất, đời sống khắc nghiệt nhất và nóng nảy thì nóng nhất cả nước. Những cái nhất đó làm nên một Thủ đô Hà Nội đầy những khó khăn và là một thành phố đầy lịch sử.

Không so sánh với những tỉnh/thành giáp Trung Quốc gần hơn, Hà Nội phải nói là nơi vào mùa lạnh thì rét nhất nhì cả nước. Về đời sống làm ăn và kinh tế của Hà Nội thì cạnh tranh khắc nghiệt hơn những tỉnh/thành khác rất nhiều; đây là đánh giá chung và có lẽ do Hà Nội là trung tâm kinh tế đầu não của cả nước nên việc khắc nghiệt đó là dĩ nhiên.

Tưởng chừng gần phía Bắc thì khí hậu sẽ mát mẻ hơn và mùa nóng không đến nỗi cháy da đen thịt. Thế mà Hà Nội trong những ngày này có thể chiên trứng và thịt dưới ánh nắng Mặt trời, thật khó có thể tin nổi.

Nóng bức khiến cuộc sống Hà Thành trở nên khắc nghiệt

Nhiều cư dân Hà Nội đã không chịu nổi cái nắng nóng ấy, đã tìm mọi cách chia sẻ lên Facebook, với các trang mạng cộng đồng và với báo giới. Hơn 40 độ C, đây là điều kinh khủng nhất ở Hà Nội. Họ là những người phải lưu thông ngoài đường phố, giao hàng liên tục ngoài đường, phải lăn lộn vì cuộc sống, họ sao chịu nổi cái nắng nóng bức thế này.

Nhiều người đã thí nghiệm mang trứng và thịt để dưới nắng mà chiên chín để ăn. Một số người mang nhiệt kế liên tục theo dõi nhiệt độ và chia sẻ lên các trang mạng. Đời sống Hà Nội nay cơ cực hơn vì nắng nóng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà những người lưu thông ngoài đường thì cứ chịu cực, còn ai ở trong nhà thì cứ mát mẻ; người dân Hà Nội tự biết tương trợ nhau bằng những thùng trà lạnh, nước uống miễn phí chan hòa văn minh tình thương của một thành phố đông đúc.

Nóng bức khiến cuộc sống Hà Thành trở nên khắc nghiệt 
Chẳng biết làm gì hơn ngoài chịu thua với cái nóng

Nhiều thanh niên, thiếu nữ ở nhà trọ do đi làm hoặc sinh viên từ các tỉnh thành khác lên Hà Nội học đã phải lên Google search từ khóa “Phòng trọ nóng quá làm sao?” và không biết liệu những cách thức trên mạng có thỏa mãn yêu cầu của họ hay không.

Đa phần người dân Hà Nội đều đi tìm đệm nước để có một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc vất vả. Đặc biệt những người già và trẻ em cần nghỉ ngơi nhiều hơn thanh niên lao động. Trời nắng nóng làm ảnh hưởng sự nghỉ ngơi và giấc ngủ ngon của khá nhiều người.

Nóng bức khiến cuộc sống Hà Thành trở nên khắc nghiệt

Sài Gòn cũng đang bị ảnh hưởng bởi cái nắng nóng của Hà Nội. Mưa rồi chợt tắt, nhưng cái nắng nóng vẫn không gia giảm, vừa nắng vừa mưa làm người Sài Gòn đang lâm cảnh không biết phải làm gì khi lưu thông ngoài đường: nên mặc áo mưa hay thôi. Cứ cởi áo mưa ra thì trời lại chuyển mưa nhưng khi mặc vào thì nắng chói chang.

Mong rằng qua những đợt nắng nóng hoành hành trên nước ta, chúng ta sẽ hứng được những cơn mưa tưới mát cho cuộc sống bớt khó chịu và khắc nghiệt.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo