Phi Luật Tân: Mẹ cột cổ con và lôi đi như cún

Phi Luật Tân: Mẹ cột cổ con và lôi đi như cún – Tại Philipines vừa qua, người ta phát hiện trên Facebook của một phụ nữ đã đăng tải đoạn video cột xích vào cổ con trai của mình và lôi đi. Không những thế, hình ảnh của báo giới chụp lại cho thấy bé trai đang bò trên mặt đất, trước mặt là một khay đồ ăn, hệt như đang đối xử với chó nuôi trong nhà.

Video mau chóng được phát tán và bị nhiều người “ném đá” mạnh tay cho rằng đối xử với con cái mình như với một chú cún, hoàn toàn là không thể chấp nhận được. Nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền trẻ em ở Mỹ và nhiều quốc gia trên Thế giới đã đồng thanh phản đối video hành hạ trẻ nhỏ như vậy.

Phi Luật Tân: Mẹ cột cổ con và lôi đi như cún
 Hình ảnh được chụp từ clip

Như chúng ta biết, con người là thụ tạo đặc biệt và tuyệt vời nhất mà Thượng Đế ban tặng cho vũ trụ. Mỗi người đều có nhân quyền và nhân vị cao cả, không một loài thụ tạo nào có thể sánh bằng với chúng ta. Vì thế, bé trai trong đoạn video bị đối xử như một con chó là hoàn toàn sai trái. Về quyền con người như thế là đang bị xúc phạm nặng nề và bị xem thường.

Quan trọng hơn hết, cơ thể con người, phần cổ là phần yếu nhất, cũng là cơ quan quan trọng quyết định đến sống còn của con người. Đối với bé nhỏ thì càng nguy hiểm hơn khi mẹ cháu cột dây xích vào cổ và lôi đi như một con chó.

Việc bảo vệ nhân quyền, đặc biệt bảo vệ quyền trẻ em là hoàn toàn chính đáng và cần được mỗi người chúng ta lưu tâm. Thật vậy, có nhà báo nói rằng: “Ai xem trẻ em là đồ chơi thì đích thực họ là con thú!”.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo