Phim “Dạ cổ hoài lang” của Hoài Linh, Chí Tài đóng có nên xem không?

“Dạ cổ hoài lang” là một vở kịch hay do NSƯT Thành Lộc viết kịch bản và diễn vai chính, nó mang lại nhiều niềm xúc cảm cho mọi người với nhiều độ tuổi khác nhau. Lấy tinh thần ấy, đạo diễn Dũng “khùng” đã cho ra mắt bộ “Dạ cổ hoài lang” với hai diễn viên chính là NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Chí Tài.

Khi nhận hai vai này, hai anh diễn viên chính đã được chọn là hai người phù hợp nhất với vùng quê sông nước miền Tây. Khi nhập vai, hai anh diễn thật đạt với vai trò là hai ông cụ từ quê hương Việt Nam sang đoàn tụ với con cái ở Mỹ vào những năm 1995.

Câu chuyện nói về hai đứa bé trai sống vui tươi ở làng quê nghèo xa xưa, chơi chung với bé gái xinh xắn đầu làng. Từ nhỏ chơi chung, Năm đã hay “ăn hiếp” Tư và cả hai đều thích cô bé hay giặt áo bên bờ hồ. Nhưng cô bé thích anh Tư nhiều hơn. Cho đến lớn, khi đã trở thành thanh niên, cả hai anh chàng vẫn rất thân với nhau nhưng cùng giành cô thiếu nữ xinh đẹp đầu làng bấy nay.

Chàng Tư hát xướng nên nghèo yêu nàng nhưng chưa dám qua hỏi cưới. Năm đi trước và gia đình nàng đã đồng ý. Len lén nghe nói chuyện giữa Tư và nàng, Năm quyết định nhường vợ sắp cưới của mình cho Tư vì tình bạn cao cả.

Phim "Dạ cổ hoài lang" của Hoài Linh, Chí Tài đóng có nên xem không?

Tình bạn vẫn tốt đẹp giữa Tư và Năm. Cho đến khi Tư và nàng sinh ra đứa con tên Nguyễn, anh cùng vợ vượt biên sang Mỹ định cư và đã trốn chạy khỏi tay cướp biển, để mặc hàng chục người Việt trên tàu tị nạn bị chúng hiếp và giết. Anh mang lòng ăn năn hối hận và luôn nhớ về quê hương.

Tư và vợ Tư già rồi nhưng không dùng tiền đô la Nguyễn gửi về, mà còn dành dụm rất nhiều tiền cho cháu gái tên Tâm ở Mỹ được đi học Đại học. Vợ Tư mất, Tư theo ước nguyện vợ đoàn tụ con cháu. Tâm, người cháu nội ở Mỹ lấy tên Tammy đã hỗn láo, khước từ ông nội. Cho đến khi cô nhận ra sự việc thì ông Tư đã chết khô héo trên sân thượng một khách sạn ở Mỹ bên bờ vai của người bạn thân già – ông Năm.

Phim ngắn này là một phim hay và ý nghĩa, mang tính nhân văn cao. Phim “Dạ cổ hoài lang” biểu dương tình người, tình gia đình, tình yêu quê hương và dân tộc Việt Nam cách nồng nàn cùng thẳm sâu. Hơn hết, lòng hiếu kính tiên tổ – ông bà và cha mẹ là điều trên hết mà phong tục Việt Nam hằng luôn dạy cháu con.

Phim “Dạ cổ hoài lang” được công chiếu vào 24/03/2017, ngày 22/03/2017 đã được công chiếu ra mắt với sự hiện diện của nhiều nghệ sĩ lớn và ngày chiếu phím đầu tiên vào 23/03/2017 tại các rạp trên toàn quốc. Hãy xem để cảm nhận tình thương giữa những con người Việt Nam, tuyệt vời biết làm sao.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo