Sẽ xử lý vụ xả thải dầu bẩn đầu nguồn nước sạch Sông Đà Hà Nội

Trong những ngày qua, người dân Thủ đô đang quan tâm đến nguồn nước sạch bị ô nhiễm vì việc xả dầu thải bẩn lén lút ra sông Đà đầu nguồn nước từ tỉnh Hoà Bình, khiến dân Hà Nội phải dùng nước bẩn.

Sự việc xả thải dầu bẩn ra sông Đà

Theo đó, người dân Hà Nội những ngày qua phải xếp hàng mua nước sạch tại một số tụ điểm, còn nơi cung cấp nước thường xuyên là công ty Sông Đà thì bị nhiễm bẩn.

Sẽ xử lý vụ xả thải dầu bẩn đầu nguồn nước sạch Sông Đà Hà Nội
Sẽ xử lý vụ xả thải dầu đầu nguồn nước sạch Sông Đà Hà Nội

Người dân diễn tả nước có mùi khét và hôi. Nhiều người không biết lỡ dùng nước bẩn nấu ăn, thì hoá chất sẽ vào cơ thể, gây ra nhiều bệnh nan y trong đó có ung thư.

Từ đầu nguồn sông Đà tại tỉnh Hoà Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị tỉnh xác minh, điểu tra và làm rõ sự việc xả thải dầu bẩn trái phép ra sông.

Bảo vệ nguồn nước sạch là bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ

Thậm chí còn phải nói điều lớn hơn, bảo vệ nguồn nước sạch là bảo vệ tính mạng cho mình và con con cháu. Trong nhiều phim cổ trang, khi muốn hạ độc một khu vực hay một doanh trại với số người rất đông, kẻ địch chỉ cần thả độc vào nguồn nước. Từ đó, nhiều người trong làng hoặc trong láng trại đều chết.

Không chỉ con người chết, mà còn nhiều cây cối, sinh vật khác đều chết. Lại còn những tàng dư hoá chất để lại gây hôi thối và ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Điều này cho thấy, hoá chất đi vào nguồn nước không chỉ mang lại bệnh tật, mà còn gây ra nhiều sự đau khổ dẫn đến tử vong. Ngày nay, việc bảo vệ môi trường chính là việc bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi người.

Hãy cùng PhamThao.com bảo vệ môi trường

Góp tay vào hành động chung của xã hội, vì một môi trường xanh – sạch – đẹp, nệm nước PhamThao.com là một trong những nơi cung cấp sản phẩm chất lượng, có thể sử dụng được lâu dài trước khi được thải ra để tái chế.

Sẽ xử lý vụ xả thải dầu bẩn đầu nguồn nước sạch Sông Đà Hà Nội
Chung tay bảo vệ nguồn nước sạch

Từ trước đến nay, PhamThao.com để khách hàng tự thải các nệm nước không còn sử dụng cho các nơi thu nhận để phân loại rác tái chế. Tuy nhiên, chúng tôi đang nghiên cứu đến việc thu gom lại các nệm nước trẻ em cũng như người lớn được người dùng không sử dụng nữa, để trực tiếp đưa đến các công ty tái chế, nhằm chung tay bảo vệ môi trường xanh.

Lời kết

Trong khi chờ cơ quan chức năng giải quyết vấn nạn xả thải dầu bẩn ra sông làm ô nhiễm nguồn nước sạch tại khu vực phía Bắc, chúng ta cùng ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sạch ngay tại thành phố, khu phố, làm xóm,… của mình bằng việc đưa rác về đúng nơi quy định và được phân loại tái chế hay hữu cơ để nơi thu nhận rác dễ dàng thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, chung tay bảo vệ môi trường bằng việc không xả thải rác hoặc chất bẩn ra kênh, mương, sông ngòi,… nhất là những nơi là nguồn nước sạch. Vì bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng là bảo vệ chính mình.

Nệm nước PhamThao.com

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo