Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách

Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách – Thành phố Hồ Chí Minh đang trong quá trình xây dựng tàu điện ngầm Metro, một số mặt bằng tại trung tâm thành phố đang dần nhường lại các địa điểm “ăn, chơi” cho ngóc ngách của quận 1 và quận 3. Lang thang trên mạng mà mình tìm ra được một quán dành cho dân thích đọc truyện, nhật ký và các thể loại về sách vở.

Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách

Xem trên mạng thì chỉ thế, đến thực tế ngay từ lần đầu tiên đã phát hiện, đây là quán cà phê cho các chương trình talkshow của các truyền hình giới trẻ. Quán cà phê tên Story M, nghe tên là biết tính chất rồi đúng không các bạn. Từ ngoài nhìn vào, Story M chẳng có gì đặc biệt, như bao cafe khác thôi, nhưng vào trong rồi mới thấy cái lạ mà chủ nhân đã tạo cho quán.

Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách

Mở cửa vào, phía trên đầu là một tấm che trong suốt, nó là kính, bạn có thể nhìn xuyên qua và thấy bầu trời. Những cây leo bỏ khắp tấm kính ấy tạo cảm giác xanh mát kỳ lạ. Quầy pha chế từ lúc bước vào, bên trong là những hàng ghế salon có, gỗ có, sắt có, đủ loại cho dân đọc sách thích. Đèn hiu hắt, tưởng chừng không sáng tỏ, thật ra rất sáng và bạn có thể đọc sách dễ dàng.

Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách

Có một tầng lầu, trên ấy có một căn phòng nhỏ dành cho việc họp nhóm, một ban công đầy hoa và lá thật tuyệt vời. Phong thủy làm cho nơi này có giếng trời để có ánh sáng mặt trời chiếu chói chang cho muôn hoa, cỏ, lá của quán sống tươi tốt, ngoài ra khiến tâm hồn người thưởng thức văn học thêm phong phú. Hòa quyện dưới ánh đèn vàng, ánh sáng tự nhiên giúp làm bật các tác phẩm văn học và khung cảnh trữ tình như ở phòng thư viện Tây Phương.

Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách

Những vách ngăn ở giữa gian phòng rất có duyên với những chậu cây cỏ dại, đôi lúc là một chiếc xe khách mô hình và những hàng sách hay, truyện và nghệ thuật sống. Vào ấy mà không đọc sách thì uổng lắm các bạn nhé!

Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách

Hôm nay tôi cùng những người bạn vào thưởng thức tiếp không gian thân mật, dễ thương của Story M, lòng cảm thấy vui thích và muốn đọc nhiều sách tại nơi đây. Quán café này cũng là nơi mình hay lên ý tưởng cho việc kinh doanh nệm nước (nem nuoc) trong khu vực Sài Gòn.

Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách

Người ta nói, đọc sách nhiều sẽ làm phát triển tư duy, trí thức và tâm thức. Mong rằng những người trẻ chúng ta, luôn nhìn thấy được những điều tuyệt vời từ sách vở mang lại, giúp tâm hồn thêm cao thượng, tâm trí tỏa sáng và tri thức thăng tiến. Chúc các bạn những sự tốt đẹp nhất mà sách vở mang lại.

Story M: Điểm hẹn cho người thích đọc sách

Địa chỉ: 51 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại:08 3848 4363

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo