Sự sống là quà tặng vô giá được ban tặng

Trong những ngày các nước trên Thế giới mừng lễ hội Halloween, cùng với biến cố 39 người tử nạn tại Anh Quốc, nệm nước PhamThao.com chia sẻ một vài suy tư nho nhỏ và vụn vặt.

Halloween – lễ hội đối đầu với quyền lực cái chết

Như ai cũng biết, Halloween là lễ hội xuất phát từ việc mừng lễ các Thánh Nhân của người Kitô giáo, trước khi ngày lễ ấy diễn ra, thì mọi người tụ họp để hoá trang, vui đùa, ăn tiệc và tặng nhau những món quà kinh dị như một điều bỡn cợt trước quyền lực của cái chết.

Sự sống là quà tặng vô giá được ban tặng
Sự sống là quà tặng vô giá được Ơn Trên ban tặng

Lễ hội này giờ đây không còn là của một tín đồ hay niềm tin nào, nhưng là của tất cả mọi người. Họ dùng ngày này để hoá trang thành những siêu anh hùng, cosplay nhiều nhân vật,… để rồi cùng vui với nhau. Nó trở nên một lễ hội mang tính văn hoá của mỗi địa phương.

Điều này khá tốt, khi giờ đây, người ta không còn hoá trang thành những yêu tinh ma quái, mà nhiều hình dáng, màu sắc dễ thương khác nhau. Đây cũng là dịp để nhiều người thoả thích với ý tưởng độc đáo của riêng mình. Cho thấy, giữa một thế giới mà “sự chết” – bóng tối đang nhởn nhơ thì mọi người khao khát được sống vui vẻ và hạnh phúc.

Tôn trọng sự sống con người

Sự sống là quà tặng vô giá mà Ông Trời đã tặng ban cho mỗi chúng ta qua cha mẹ mình. Sự sống cần được tôn trọng, gìn giữ, bảo vệ, phát triển và nâng niu một cách đầy đủ.

Sự sống là quà tặng vô giá được ban tặng

Dù ở trong hoàn cảnh nào, thì việc con người hiện diện là một kế hoạch đầy tuyệt vời mà Ông Trời đã ban tặng. Điều mà chúng ta cần làm, chính là nâng niu và bảo vệ con người trước mọi hiểm nguy của sự chết.

Nâng niu và phát triển sự sống bằng những điều cần thiết như: ăn uống, nghỉ ngơi, tắm rửa, chữa bệnh, học hành, nâng cao khả năng, kiến thức và chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày,… tất cả đều đang cộng tác vào việc tôn trọng sự sống.

Mỗi người có giá trị tuyệt đối

Con người được sinh ra nhờ Ơn Trên, đều có giá trị tuyệt đối (chứ không phải tương đối) giữa thế giới này. Nếu chúng ta có biết qua về năng lượng học, thì mỗi người đều mang lại cho thế giới một năng lượng mà mãi mãi không xoá nhoà.

Vì thế, dù sống trong hoàn cảnh nào, trình độ thế nào hay địa vị ra sao, chúng ta đều góp phần xây dựng và phát huy thế giới ngày một phong nhiêu. Như vậy, chúng ta có giá trị tuyệt đối vì là mỗi nhân vị cá biệt được đặt để sống chung với nhau, bổ túc cho nhau.

Yêu tổ quốc và đồng bào

Chúng ta – những người Việt Nam được sống trong một nền văn hoá thấm đượm tinh thần yêu tự do và độc lập. Qua bao thế hệ, rất nhiều hiền tài và tổ tiên chúng ta đã giành được điều này đê cho chúng ta ngày nay được vui sống.

Chúng ta mang ơn tổ quốc và các bậc tiền nhân, vì thế chúng ta có trách nhiệm yêu thương, tri ân họ bằng cách yêu thương tổ quốc và đồng bào, để cùng nhau phát triển đất nước.

Dù được đi học xa, dù định cư xa xứ, có lẽ ai cũng mong muốn được góp phần xây dựng quê hương dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên vì nhiều lý do, họ chưa thể hành động cụ thể được, nhưng những người còn ở đất Việt, cùng nhau gìn giữ đất Mẹ.

Kết

Vì những ý tưởng trên, người Việt Nam chúng ta yêu đất nước, gia đình, cha mẹ, yêu chính mình,… thì hãy nghĩ đến sự hiện diện của mình dù ở đây hoặc ở xa xứ đều có giá trị mang lại hạnh phúc, ấm no cho ít nhất chính mình và cho những xung quanh.

Việc tôn trọng sự sống còn cụ thể qua việc chăm sóc sức khoẻ bản thân, cụ thể như chăm lo đến giấc ngủ của mình cũng như gia đình mình bằng nệm nước trẻ em cho đến người lớn trong nhà.

Ước mong những chia sẻ vụn vặt, mở cho chúng ta một vài suy tư bé nhỏ hầu có những quyết định đúng đắn trong việc phát triển bản thân của mình và người trong nhà của mình.

Đệm nước PhamThao.com

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

  1. Người trẻ bỏ xứ là một vấn đề nhức nhối, vụ việc 39 người gây rúng động là hồi chuông cảnh báo cho mọi nhà 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!