Sự thật cảm động của hai con chó nằm giữa đường rày xe lửa chạy ngang

Vừa qua, cư dân mạng “sốt” với đoạn clip hai chú chó bị xe lửa chạy ngang qua mà không bị sao. Theo nhiều nguồn tin, có tin cho rằng hai chú chó đang đùa giỡn dưới tuyết và có vẻ “nghịch dại” khi thản nhiên ra giữa đường sắt nằm chơi. Mặc cho tiếng báo còi xe lửa rất lớn, chúng vẫn nằm sát trọn giữa đường rày để chịu cho xe lửa chạy qua.

Sự thật cảm động của hai con chó nằm giữa đường rày xe lửa chạy ngang

Sau khi tin bài về hai chú chó này được đưa lên PhamThao.com, đã nhận được sự góp ý của vài độc giả qua email và chúng tôi đã đi minh xác lại tin bài này. Thật ra, chúng không hề đùa giỡn với tử thần nhưng sự việc lại khiến người ta bàng hoàng và cảm động hơn nhiều.

Sự thật cảm động của hai con chó nằm giữa đường rày xe lửa chạy ngang

Phát hiện ra con chó cái bị thương và bị rét nặng dưới cái lạnh của trời sương tuyết, con chó đực đã ở bên cạnh để liên tục chăm sóc, giữ ấm bằng cách đặt sát thân mình cạnh chó cái để giữ thân nhiệt cho nó. Hình ảnh ấy càng cảm động hơn khi chó đực đưa chó cái núp trong lòng đường ray sắt để giữ ấm và thấp thỏm đứng ngồi không yên. Mỗi lần xe lửa đi ngang, chú nằm cạnh như ôm chầm lấy “gấu” của mình vậy.

Theo lời người dân địa phương của Ucraina kể, đó chính là bản năng tự nhiên của các con chó. Nó biết bảo vệ đồng loại, biết chăm sóc và liên đới với nhau rất nhiều. Cũng giống với con người, có bản năng rung động của tình yêu thương, có khà năng tha thứ, chấp nhận nhau và chia sẻ cho nhau thứ người khác đang thiếu thốn.

Sự thật cảm động của hai con chó nằm giữa đường rày xe lửa chạy ngang

Qua đoạn clip cảm động này, chúng ta học được nơi hai bạn cún dễ thương tình yêu thương, liên đới giữa người với người, giữa người với sinh vật xung quanh. Chúng ta biết chia sẻ, bảo vệ và chăm sóc nhau thật tốt đẹp, để thế giới này một phát triển trong tình yêu thương. Song, chúng ta cũng học cách chạnh lòng thương với những mảnh đời khó khăn và đang gặp thử thách ngặt nghèo.

Bà Tám – Người kể chuyện
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo