Tiền đồng xu ở hồ Trevi của Rome sẽ trao cho tổ chức Caritas

Tại thành phố cổ nhiều năm tuổi Rome, có một hồ nước cực đẹp tên là Trevi. Hồ nước nằm trước một tòa lâu đài cổ với kiến trúc độc đáo thời cận đại. Hồ nước Trevi là một thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất thế giới và được du khách khắp năm châu đến tham quan và chiêm ngưỡng nét đẹp nơi này.

Hồ nước Trevi được Đức Giáo Hoàng Clemente XII cho xây dựng khoảng năm 1732 đến năm 1762. Sở dĩ có tên Trevi vì nó nằm tại quảng trường Trevi. Tương truyền rằng nếu ai thảy đồng xu tiền xuống hồ nước này thì họ sẽ được một lần nữa quay lại để tìm đồng tiền ấy. Không những thế, may mắn sẽ đến với họ.

Tiền đồng xu ở hồ Trevi của Rome sẽ trao cho tổ chức Caritas

Cách làm việc này là người du khách đứng quay lưng về phía hồ nước, nhắm mắt lại và thảy đồng tiền lên cao ra về phía sau lưng để nó rơi tự do xuống hồ nước. Như vậy, một cách nào đó họ gửi gắm một lời ước vào chiếc hồ tuyệt diệu này.

Nhưng hồ nước Trevi không được yên ổn vì nguồn tiền ở dưới đáy hồ quá lớn, nhiều kẻ lợi dụng đã trục vớt tiền bất hợp pháp và lấy dụng cụ để câu những đồng tiền xu. Hội đồng thành phố Rome mãi đến gần đây mới ra quy định cấm trộm tiền bằng những hành vi trên.

Tiền đồng xu ở hồ Trevi của Rome sẽ trao cho tổ chức Caritas

Không những thế, bà thị trưởng thành phố Rome đã ra lệnh cấm không cho đến gần hồ vì đã có nhiều người cởi đồ xuống hồ để bơi và mang đồ ăn vào trong hồ gây nhiều hậu quả tiêu cực. Sau nhiều lệnh cấm đó, vào năm 2016, chính quyền thành phố này đã quyết định thu tiền đồng xu dưới đáy hồ cho những công trình đang thiếu hụt ngân sách của thành phố.

Cho đến năm 2018, hội đồng thành phố Rome đã nhóm họp để quyết định lại cách sử dụng tiền xu dưới đáy hồ do du khách thảy xuống. Họ sẽ bàn giao toàn bộ số tiền thu được hằng tuần cho ủy ban bác ái xã hội Caritas của thành phố Rome.

Tổ chức Caritas là tổ chức của Giáo hội Công Giáo chuyên phục vụ và chăm sóc người kém may mắn, người nghèo và tất cả những ai khó khăn cần tới sự giúp đỡ. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, người nghèo và bất hạnh tại Rome đã có nơi ở và đồ ăn hằng ngày, cũng như hướng nghiệp cho họ.

Tiền đồng xu ở hồ Trevi của Rome sẽ trao cho tổ chức Caritas

Một số công nhân phải dùng một máy hút bằng nam châm với động cơ mạnh đặc biệt để trục vớt hằng trăm kilogram tiền xu dưới lòng hồ Trevi. Hiện tại, người ta sử dụng loại máy này và lấy vợt vớt bằng tay thủ công để chắc chắn không còn đồng xu nào rơi lại.

Hằng tháng, tiền xu thu được dưới lòng hồ Trevi lên đến hàng triệu Euro. Tất cả những khoản tiền này sẽ được tổ chức Caritas phục vụ cho người nghèo trong và ngoài thành phố Rome. Hiện nay chính quyền thành phố vẫn trao khoản tiền thu được cho Caritas Rome và chưa có thay đổi gì khác.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo