Tình nguyện viên là người có điều kiện …

Tình nguyện viên là người có điều kiện ...

Làm việc tình nguyện là điều rất tốt của một thanh niên, hơn hết nó dạy chúng ta nhiều điều hay mà gia đình chưa mang lại. Nhưng việc tình nguyện cần có thời gian và nhất là nó chỉ đóng vai trò thứ yếu trong cuộc sống.

Một thanh niên với tương lai phía trước, không thể vì việc tình nguyện, vô vị lợi mà bỏ tất cả những điều chính yếu của cuộc sống là lao động để nuôi sống bản thân. Vì đơn giản ông bà ta có câu: “Có thực mới vực được đạo”. Phải lắm, làm việc cộng đồng vô vị lợi mà không có “chỗ dựa” vững trãi thì cơm đâu mà ăn? nước đâu để uống?

Tình nguyện viên là người có điều kiện ...

Vậy khi nào mới có thể làm được những việc đó? Nhớ lại nhiều câu chuyện của nhiều người giàu, do vợ giàu, gia đinh vợ giàu, hay ngược lại là nhà chồng giàu có, thì người ta có thể tha hồ làm việc tình nguyện có ích cho cộng đồng mà không phải lo nghĩ đến hôm nay ăn gì, uống gì.

Nghĩ đến đây cảm thấy “đắng lòng” vì nhiều người đến già vẫn còn dong duổi trên đường phố kiếm miếng ăn sống qua ngày. Như vậy làm sao có thể cúng dường, hỗ trợ, tài trợ hay làm công việc tình nguyện được. Nhiều người già nua nằm liệt giường liệt chiếu, mong được mua nệm nước giá rẻ nhất cũng không được.

Lời khuyên cho người có “khả năng” …

Cuộc sống bôn ba, ai đã có khả năng về tài chính, vật chất, tinh thần và thời gian thì hãy phục vụ cộng đồng bằng việc này việc khác với hết lương tâm và vô vị lợi. Như vậy mới đúng với quà tặng mà trời ban tặng. Cuộc sống mà ít chia sẻ và cho đi sẽ không mang về hạnh phúc viên mãn.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo