TP HCM quản lý khí thải xe máy để bảo vệ môi trường

Thành phố HCM sẽ quản lý lại các phương tiện giao thông nhất là xe máy vì thải khí gây ô nhiễm môi trường, đó là phương án mà Sở Giao thông Vận tải thành phố đang đề xuất Thủ tướng cho phép thử nghiệm.

Quản lý lại các phương tiện hai bánh

Đứng đầu Thế giới về ô nhiễm môi trường, mới đây thành phố đã chỉ đạo cho Sở Giao thông – Vận tải và Tài nguyên – Môi trường kết hợp với hiệp hội sản xuất xe hai bánh VN cùng các đơn vị khác để bàn về việc khảo sát thải khí từ các phương tiện gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

TP HCM quản lý khí thải xe máy để bảo vệ môi trường
TP HCM quản lý khí thải xe máy để bảo vệ môi trường

Tại thời điểm này, Sài Gòn có gần 8 triệu phương tiện, nhưng xe hai bánh chiếm 95%. Trong đó, xe máy cần 50% xăng nhưng đưa ra môi trường gần 95% khí Hyđrôcácbon, 88% khí Cacbon Monixit, 56% Oxít Nitơ và 34% bụi mịn PM.10.

Với những dẫn chứng trên, hiện, lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng phối hợp giúp giảm tỉ lệ xe máy đang lưu thông trên các tuyến đường, đặc biệt là giờ tan ca. Việc giảm ô nhiễm sẽ đưa thành phố ngày một văn minh hơn.

Ảnh hưởng xấu của khí thải ra môi trường

Vì là một trong những thành phố đông dân nhất Việt Nam, nên khí thải từ các loại phương tiện tại TP.HCM, nhất là xe 2 bánh thải ra môi trường cực kỳ nguy hại và ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân. Điều này làm bầu khí ngày một nóng nực và nhiệt độ luôn ở mức từ 38 đến 40 độ C, khiến tiền điện phải tăng vọt.

TP HCM quản lý khí thải xe máy để bảo vệ môi trường

Từ đó, các giải pháp của nhiều đơn vị đặt ra, làm sao để giảm chi phí tiền điện, giảm chi phí khác và tăng chất lượng cuộc sống. Chưa kể, những sáng kiến và giải pháp phải phù hợp với việc bảo vệ môi trường, nhất là trong khu vực có dân số đông như thành phố HCM.

Tăng chất lượng cuộc sống bằng giải pháp tối ưu

Hiện nay, người dân Sài Gòn chọn mua nệm nước cao cấp ở rất nhiều nơi trong đó có web PhamThao.com để tăng chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường. Thay vì dùng các loại máy lạnh đời cũ, một cỗ máy tốn nhiều tiền điện và cục nóng gây ô nhiễm môi trường, thì dân SG tìm mua nệm nước ở các cửa hàng trong thành phố, nhất là cửa hàng uy tín tại PhamThao.com.

Nệm nước vừa có khả năng làm mát khi ngủ, giúp điều hoà cơ thể và ổn định thân nhiệt. Nệm nước giúp ngủ ngon và có sức khoẻ tốt suốt ngày dài làm việc. Chưa kể, giá nệm nước cho người lớn cao cấp như tại PhamThao.com vừa rẻ, vừa giao hàng tận nơi miễn phí mà không phải tốn kém thêm chi phí nào.

Giờ đây, người dân thành phố không còn lo đến sự thoải mái trong tiện nghi gia đình phải tốn kém nhiều chi phí, nhưng tự tin vào sản phẩm nệm nước người lớn cao cấp để gia đình tiết kiệm được nhiều hơn.

Nệm nước PhamThao.com tổng hợp.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo