Trà lạnh, nước uống miễn phí chan hòa văn minh tình thương

Trà lạnh, nước uống miễn phí chan hòa văn minh tình thương – Mùa nóng không chỉ dải rộng trên miền Nam, nhưng miền Trung và miền Bắc cũng hứng chịu những đợt nóng dã man, mà có thể nói là cháy da cháy thịt. Đứng trong mùa nóng như thế, những người làm việc không được ngồi trong phòng máy lạnh thì thật cực khổ quá.

Theo chân nhiều báo chí, chúng tôi chộp được nhiều hình ảnh của rất nhiều anh chị em đang vất vả dưới cái nắng nóng với đủ mọi ngành nghề. Do đó, không phải chỉ có người nghèo thì mới cần nước uống mà ai cũng cần bồi thêm nước cho sự mất nước kinh khủng của trời nóng này.

Cả những người bán nước giải khát, họ cũng phải tránh cái nắng nóng ấy và đâu phải đoạn đường nào cũng có bán nước giải khát. Ngoài kinh tế khó khăn, thời gian mua nước cũng đủ người ta trễ vài phút giao hàng hóa. Do đó, nhiều người đã nảy sinh ý định và thực hiện nó được trên dưới một chục năm. Đó là đặt thùng nước trà đá miễn phí cho mọi người.

Trà lạnh, nước uống miễn phí chan hòa văn minh tình thương

Đúng với tinh thần của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, mỗi nhà làm một thùng nước trước cửa và ghi rõ ràng hàng chữ “nước miễn phí”. Có nhà khá giả hơn thì mua đá cây về chặt ra và bỏ vào thùng làm trà đá miễn phí. Thậm chí có nơi khắt khe đến nỗi đề nghị anh chị em sau khi uống xong phải cất ngăn nắp và bảo vệ cho vệ sinh chung.

Trà lạnh, nước uống miễn phí chan hòa văn minh tình thương

Có lẽ có vấn đề kinh doanh vào nên mới lấn cấn chuyện vệ sinh, chứ những người quảng đại cấp phát nước uống miễn phí đã làm thì làm rất đàng hoàng. Họ chùi rửa ly uống nước thường xuyên và bảo quản trong úp ly đàng hoàng tử tế.

Hình ảnh của những người công nhân, của anh chị em buôn thúng bán bưng, của những người bốc vác và thu nhặt phế liệu lại nghỉ chân và dùng một ly nước thật đã khát. Tuyệt vời nhất là tinh thần tương thân tương ái, quảng đại giúp đỡ cho nhau, nhất là với những người nghèo khổ.

Trà lạnh, nước uống miễn phí chan hòa văn minh tình thương

Tinh thần cứu giúp và quan tâm mọi người là tinh thần và động thái đáng quý của người Việt Nam. Mong rằng truyền thống văn hóa tốt đẹp này và tinh thần tuyệt vời này luôn được tiếp nối mãi cùng truyền thụ cho con cháu sau này.

Chúng ta hãy cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường trong mùa nắng nóng này. Nếu trời nắng nóng mà còn nghe mùi khai từ những vách tường, rác xả đầy đường và những mùi hôi thối của xác con vật chết thì cái nắng nóng ấy càng tệ hại hơn. Hãy giữ gìn cho môi sinh được trong lành bằng cách thể hiện sự văn minh tình thương.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo