Trẻ sơ sinh ở Hàn Quốc sụt giảm mức kỷ lục

Đại Hàn hay còn gọi là Nam Hàn đang đứng trước tình trạng thiếu hụt dân số trẻ một cách trầm trọng và đáng báo động. Cho đến ngày hôm nay, dân số già dường như chiếm ưu thế lớn và lấn át mọi hoạt động, sinh hoạt, phúc lợi, gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế quốc gia.

Hiện trạng trẻ sơ sinh giảm mức đáng kể

Trong một đất nước cả hàng chục triệu dân, đa số là dân số già, thế mà chỉ có 360.000 sẽ ra đời trong tương lai 2 năm gần nhất. Trong kì theo dõi của năm 2016-2017, trẻ sơ sinh giảm đến 400.000 bé. Trong khi đó mỗi nằm có gần 300.000 người qua đời.

Trẻ sơ sinh ở Hàn Quốc sụt giảm mức kỷ lục

Ảnh hưởng của việc ít trẻ sơ sinh ra đời

Khi cả nước Nam Hàn đang cùng cực lo lắng cho dân số già bùng nổ, người trẻ ngày một hiếm hoi và nhất là thế hệ hậu duệ là các trẻ sơ sinh ngày một ít, thì lúc đó kinh tế thị trường cạnh tranh ngày một khốc liệt và đang đầu tư khá nhiều vào thị trường quốc tế. Vì thế, sự hao hụt về con người quản lý và con người lao động cho các hoạt động kinh tế ngày một trở nên trầm trọng.

Dân số già nhiều, các phúc lợi và chăm sóc sức khỏe cho họ ngày một gia tăng, trong khi dân số trẻ lo cho nền kinh tế quốc gia bị giảm sút. Đây trở nên một sự không cân bằng về mặt kinh tế khác nguy hiểm cho Hàn Quốc. Vì như thế, người trẻ phải lao động vất vả hơn, số người bệnh nghỉ và qua đời sẽ gia tăng, rồi điều lo lắng ngày một đè nặng lên vai các nhà lãnh đạo kinh tế quốc gia.

Nguyên do thiếu trẻ sơ sinh

Những tài liệu của quốc gia Đại Hàn cho thấy, việc thiếu hụt dân số trẻ và gia tăng dân số già bị chính quyền đổ lỗi do việc thất nghiệp nơi những thanh niên. Chính vì thất nghiệp tăng cao nên việc ngại lấy vợ hoặc không muốn sinh con cái là một trường hợp cụ thể.

Một mặt khác, người dân đã đổ lỗi do chi phí giáo dục đào tạo ở Hàn Quốc tăng cao, các chi phí trong đời sống sinh hoạt cũng ngày một nâng giá, giá y tế tăng vượt trội và còn các phúc lợi giảm xuống thấy hẳn.

Nam Hàn góp phần tăng số lượng trẻ sơ sinh

Để giảm bớt sự thiếu hụt nặng nề về số lượng trẻ sơ sinh ở Hàn Quốc, chính phủ đã quyết định thưởng lớn cho các gia đình sinh con. Hễ gia đình có trẻ sơ sinh sẽ được thưởng và hưởng các phúc lợi hơn các gia đình khác. Ngoài ra, tăng số ngày nghỉ phép cho người đang đi sinh, người chồng lo chăm sóc vợ sinh đẻ hoặc thời gian nghỉ phép nhiều cho hai vợ chồng đi chữa vô sinh.

  • Nệm nước dành cho trẻ sơ sinh phân phối khắp quốc gia

Các hình thức trên được chính phủ Hàn Quốc áp đặt nhằm khuyến khích việc sinh con đẻ cái trong dân ngày một nhiều hơn và góp phần gia tăng dân số trẻ để có sự cân bằng trong dân số và giúp ích nền kinh tế quốc gia.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo