Trên tình yêu là mối tình muôn thuở

Ngày nọ, một bà mẹ trung niên chạy đến một thiền viện gấp gáp đòi gặp thiền sư trụ trì. Bà chưa kịp chào hỏi thì nắm lấy tay vị trụ trì thật chặt và nói cứu giúp bà với. Thiền sư bàng hoàng và bất ngờ với hành động của bà.

Sau khi lấy lại bình tĩnh trong sự thinh lặng, thiền sư điềm đạm hỏi về sự tình ấy như thế nào. Bà kêu cứu với vị trụ trì rằng: “Xin thầy giúp con, cầu nguyện cho con gái của con, nó làm cho con đau buồn quá!”. Thiền sư hỏi: “Cháu bao nhiêu tuổi mà làm bà buồn lòng thế?”. Bà trả lời cô con gái lớn rồi, tốt nghiệp và đi làm nhiều năm nay. Thiền sư ngạc nhiên hỏi tiếp: “Không lấy chồng? Hay sa lầy ăn chơi trác tán mà bà lo lắng thế?”.

Trên tình yêu là mối tình muôn thuở

Đáp lời trụ trì ngay, bà trả lời không và dòng lệ trong khóe mắt dạt dào chảy ra không ngừng. Bà thưa: “Con gái của con nó xem truyền hình, thấy bà mẹ kia bị tai nạn mất hẳn đôi mắt trong khi bà đang nuôi hai đứa con nhỏ, giờ con gái của con đòi hiến một con mắt cho bà mẹ kia. Thầy thấy nó có điên không?”. Sư trụ trì tỏ vẻ cảm thông và an ủi bà: “Thôi bà bình tĩnh, đừng khóc nữa!”. Trong tiếc nấc nghẹn ngào và dòng lệ cứ rớt xuống. Bà nói tiếp: “Thầy biết không, con sinh nó ra lành lạnh, xinh đẹp, thế mà giờ nó đui chột con mắt như thế, sao con chịu nổi?!”.

Thiền sư chạnh lòng, vỗ lên vai bà và nói rằng: “Tôi nói thật với bà, bà thật có phúc và người con của bà thật quá diễm phúc…”. Vì sao các bạn biết không? Vì họ biết yêu thương và có lòng chạnh thương với người khác.

Ai mà chẳng yêu bản thân mình, cha mẹ lại càng yêu con cái hơn chính mình. Như thế đó, mà có một tình yêu cũng cao vời như cha mẹ yêu con cái, vượt trên các tình yêu thông thường, đó là tình yêu mang tên “Mối tình muôn thuở”, mối tình đời đời này chỉ có khi tình yêu đạt đến trời cao, nơi tình yêu đạt đến nguồn hạnh phúc tròn đầy.

Có nhiều tình yêu lạ quá bạn nhỉ! Nhưng tình yêu ấy thật tuyệt vời!

Fr. Lưu Quang Bảo Vinh, CSsR kể.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo