U23 Việt Nam thắng Qatar vào chung kết trong vui mừng

Chiều qua, trận bán kết bóng đá giải U23 Châu Á, Việt Nam gặp Qatar. Như mọi người, tôi đã chờ đợi từ rất lâu. Đúng 15h00 tại nơi làm việc, tôi mở trực tiếp trên Facebook truyền hình bóng đá.

Nghe từ xa có phòng dùng TV truyền hình cáp, họ reo hò vui sướng hay than vãn lúc tuyển nhà đá hụt vào khung thành hầu trước chúng tôi coi ở Internet. Do là mạng tải chậm hơn truyền hình TV.

U23 Việt Nam thắng Qatar vào chung kết trong vui mừng

Mỗi lần Quang Hải hay thủ môn Bùi Tiến Dũng giành thắng lợi, tôi đều nắm chặt tay với lòng sung sướng vô bờ. Trận bóng kéo dài với những phút bù giờ cũng không ngã ngũ đội nào thắng, vì cả hai như ngang tài, ngang sức.

Để tìm được đội thắng, trọng tài quyết định đá luân lưu trước môn thành. Và rồi với tinh thần quyết chiến quyết thắng, sự may mắn và tài năng của các tuyển thủ trẻ U23 Việt Nam. Chúng ta đã giành thắng lợi tuyệt đối.

U23 Việt Nam thắng Qatar vào chung kết trong vui mừng

Những phút xem trận bù giờ và những lúc đá luân lưu, tôi như nín thở từng giây phút ấy. Tôi hồi hộp vô bờ, tôi lo lắng và chỉ thầm thĩ cầu nguyện, xin Trời thương cho đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam thắng, vào chung kết.

Và đúng thật như thế, đội tuyển VN đã thắng và được vào chung kết. Cả đất nước mừng rỡ và liên tục chúc mừng các tuyển trẻ U23. Tất cả tỉnh thành trong cả nước, người dân kéo nhau ra đường. Người ùn xe cầm cờ VN phất, người thì thổi kèn, chập nắp nồi, người gõ trống, gõ thùng và cả người gặp gì gõ đó. Muôn ồn ào từ tiếng động hòa tiếng reo hò ú ớ tạo thành hỗn âm của niềm vui và sức sống tươi mới cho người VN.

Trong khoảnh khắc hạnh phúc của người Việt, đâu đó vẫn có những người vui quá đà, say xỉn để rồi cởi áo quần, để rồi tai nạn giao thông và những hậu quả khác. Những kiểu vui mừng kém văn minh diễn ra giữa phố hiện đại, đó liệu là việc thể hiện niềm vui?

Chỉ là chút băn khoăn, nhưng không thể chiếm lấy phần lớn niềm vui, sự sung sướng và hạnh phúc vào tuyển thủ U23 Việt Nam trong trận bán kết vừa qua. Thật tuyệt vời. Hoan hô đội tuyển U23 VN, niềm tự hào dân tộc Việt Nam. Hoan hô Việt Nam!

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

  1. Giữ gìn văn minh đường phố thì lơ đễnh…
    Nhưng quậy banh nóc thì dữ thần lắm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo