Vấn nạn ôn dịch thuốc lá, nhìn nhận để từ bỏ hút

Trong sách giáo khoa cấp 2, bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam đưa vào bài đọc “Ôn dịch thuốc lá”. Từ đó, thuốc lá được nhà nước, tất cả các tầng lớp trong xã hội và được giáo dục ngay từ nhỏ: Thuốc là là một loại ôn dịch. Phải lắm, nhà nước giáo dục điều này chí phải, thuốc lá thật là thứ ôn dịch chết người.

Ai trong chúng ta cũng biết, vì thông tin truyền thông đại chúng đã đăng rất rõ ràng, thuốc lá gây hại về bệnh lao phổi, vô sinh, ung thư và dẫn đến chết người. Song, nó cũng tham gia đóng góp phần lớn cho bệnh tim và các bệnh nặng khác. Vậy nó không chỉ là thứ ôn dịch mà còn gây tai họa cho tính mạng và sức khỏe con người.

Vấn nạn ôn dịch thuốc lá, nhìn nhận để từ bỏ hút

Thuốc lá có ảnh hưởng gì về đạo đức không? Thưa không, rõ hẳn ông bà ta từ xưa đã hút thuốc lá vì cái ngon của nó. Vì thời xưa không hiểu về khoa học và chưa biết được cái hại ghê gớm của thuốc lá nên cho nó là vật phẩm nên dùng và tiếp đãi khách. Cho đến khi nhân loại chuyển mình, tầm hiểu biết đến tận thôn quê, thì thuốc lá vẫn còn lưu truyền cho các thế hệ vì sự chưa đón nhận luồng gió văn hóa mới. Như vậy, văn hóa hút thuốc lá từ xưa vẫn không có gì ảnh hưởng đến việc nhận xét, đánh giá đến đạo đức. Ngoài ra, nó vẫn là nét độc đáo duy cho những người lớn tuổi. Vì hầu hết người trẻ hiện đại ngày nay, không ai còn hút thuốc lá cả.

Tại sao người trẻ ngày nay không còn hút thuốc là? Xin thưa một là người trẻ đón nhận luồng văn hóa mới, văn hóa của sự hiểu biết, hút thuốc lá cực độc cho sức khỏe và tính mạng. Hai là chính vì tiếp xúc nền văn hóa mới, có người thì không hút thuốc lá, có nhóm bạn trẻ thì biến thành những thứ thuốc lá gây nghiện, còn đại họa hơn cả thuốc lá của ông cha ta xưa.

Vậy giờ ta phải như thế nào? Một là không còn ai hút thuốc lá nữa, hiểu ra tầm mức nguy hại của thuốc là và từ bỏ nó. Nếu tất cả mọi người, nhà nhà đều bỏ thuốc lá thì mức độ người trẻ học theo điều đó để “nối tiếp” sẽ không còn nữa. Hai là, lên án mạnh mẽ và giáo dục tuyên truyền liên lỉ về tác hại của các chất gây nghiện (trong đó có thuốc lá). Ba là nhà nước có những quy chế mạnh mẽ áp đặt trừng phạt lên những vấn đề trên.

Trong clip muốn chuyển đến cho quý vị xem những thanh niên cố chấp đã ngang nhiên đưa thuốc lá vào phòng kín, phòng máy lạnh và còn chật hẹp nữa. Khi ấy, khói thuốc lá sẽ lan tỏa cho mọi người trong phòng cùng mang họa như người hút mà thậm chí còn tệ hơn như thế (quý vị cũng biết căn cứ khoa học đó). Sau khi được nhắc nhở, nam thanh niên vẫn tiếp tục hút thuốc tuy mọi người trong phòng rất khó chịu và nhăn nhó vì điều đó.

Hãy chung tay đẩy lùi nạn ôn dịch thuốc lá ra khỏi cuộc sống và môi trường của chúng ta, vì nó đang giết dần mòn đời sống mỗi người. Hãy biến bầu khí môi trường ta đang sống trở nên trong lành, thoải mái và tràn ngập khí oxy tươi mới thay vì những “khí thải” độc hại từ thuốc lá.

Để bảo vệ sức khỏe, xin giới thiệu với quý vị việc chăm sóc bảo vệ giấc ngủ với việc nằm nệm nước mát cao cấp. Nệm nước mát cao cấp bán tại PhamThao.com dành cho tất cả mọi người, trong đó có nệm nước cho người lớn, nệm nước em bé và nệm nước cho người bệnh. Quý vị sẽ được thoải mái và mát mẻ trong những giây phút nghỉ ngơi dù nằm trong phòng điều hòa.

Cỏ Xanh
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo