Vấn nạn ôn dịch thuốc lá, nhìn nhận để từ bỏ hút

Trong sách giáo khoa cấp 2, bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam đưa vào bài đọc “Ôn dịch thuốc lá”. Từ đó, thuốc lá được nhà nước, tất cả các tầng lớp trong xã hội và được giáo dục ngay từ nhỏ: Thuốc là là một loại ôn dịch. Phải lắm, nhà nước giáo dục điều này chí phải, thuốc lá thật là thứ ôn dịch chết người.

Ai trong chúng ta cũng biết, vì thông tin truyền thông đại chúng đã đăng rất rõ ràng, thuốc lá gây hại về bệnh lao phổi, vô sinh, ung thư và dẫn đến chết người. Song, nó cũng tham gia đóng góp phần lớn cho bệnh tim và các bệnh nặng khác. Vậy nó không chỉ là thứ ôn dịch mà còn gây tai họa cho tính mạng và sức khỏe con người.

Vấn nạn ôn dịch thuốc lá, nhìn nhận để từ bỏ hút

Thuốc lá có ảnh hưởng gì về đạo đức không? Thưa không, rõ hẳn ông bà ta từ xưa đã hút thuốc lá vì cái ngon của nó. Vì thời xưa không hiểu về khoa học và chưa biết được cái hại ghê gớm của thuốc lá nên cho nó là vật phẩm nên dùng và tiếp đãi khách. Cho đến khi nhân loại chuyển mình, tầm hiểu biết đến tận thôn quê, thì thuốc lá vẫn còn lưu truyền cho các thế hệ vì sự chưa đón nhận luồng gió văn hóa mới. Như vậy, văn hóa hút thuốc lá từ xưa vẫn không có gì ảnh hưởng đến việc nhận xét, đánh giá đến đạo đức. Ngoài ra, nó vẫn là nét độc đáo duy cho những người lớn tuổi. Vì hầu hết người trẻ hiện đại ngày nay, không ai còn hút thuốc lá cả.

Tại sao người trẻ ngày nay không còn hút thuốc là? Xin thưa một là người trẻ đón nhận luồng văn hóa mới, văn hóa của sự hiểu biết, hút thuốc lá cực độc cho sức khỏe và tính mạng. Hai là chính vì tiếp xúc nền văn hóa mới, có người thì không hút thuốc lá, có nhóm bạn trẻ thì biến thành những thứ thuốc lá gây nghiện, còn đại họa hơn cả thuốc lá của ông cha ta xưa.

Vậy giờ ta phải như thế nào? Một là không còn ai hút thuốc lá nữa, hiểu ra tầm mức nguy hại của thuốc là và từ bỏ nó. Nếu tất cả mọi người, nhà nhà đều bỏ thuốc lá thì mức độ người trẻ học theo điều đó để “nối tiếp” sẽ không còn nữa. Hai là, lên án mạnh mẽ và giáo dục tuyên truyền liên lỉ về tác hại của các chất gây nghiện (trong đó có thuốc lá). Ba là nhà nước có những quy chế mạnh mẽ áp đặt trừng phạt lên những vấn đề trên.

Trong clip muốn chuyển đến cho quý vị xem những thanh niên cố chấp đã ngang nhiên đưa thuốc lá vào phòng kín, phòng máy lạnh và còn chật hẹp nữa. Khi ấy, khói thuốc lá sẽ lan tỏa cho mọi người trong phòng cùng mang họa như người hút mà thậm chí còn tệ hơn như thế (quý vị cũng biết căn cứ khoa học đó). Sau khi được nhắc nhở, nam thanh niên vẫn tiếp tục hút thuốc tuy mọi người trong phòng rất khó chịu và nhăn nhó vì điều đó.

Hãy chung tay đẩy lùi nạn ôn dịch thuốc lá ra khỏi cuộc sống và môi trường của chúng ta, vì nó đang giết dần mòn đời sống mỗi người. Hãy biến bầu khí môi trường ta đang sống trở nên trong lành, thoải mái và tràn ngập khí oxy tươi mới thay vì những “khí thải” độc hại từ thuốc lá.

Để bảo vệ sức khỏe, xin giới thiệu với quý vị việc chăm sóc bảo vệ giấc ngủ với việc nằm nệm nước mát cao cấp. Nệm nước mát cao cấp bán tại PhamThao.com dành cho tất cả mọi người, trong đó có nệm nước cho người lớn, nệm nước em bé và nệm nước cho người bệnh. Quý vị sẽ được thoải mái và mát mẻ trong những giây phút nghỉ ngơi dù nằm trong phòng điều hòa.

Cỏ Xanh

Bài viết cùng chủ đề

  • Lý do, cách xử lý khi nệm/gối nước bị xì
  • Nệm nước bị xì nước, nệm nước bị rò rỉ nước, nệm nước bị bể, nệm nước cũ dùng nhiều năm,… Tất cả những sự việc trên muốn gửi đến chúng ta thông điệp gì? Hãy hiểu vấn đề mấu chốt nhất. Tại sao nệm nước bị rò rỉ nước? Có rất nhiều nguyên do […]

  • Những câu chuyện cảm động về gia đình trong ngày 8/3
  • Có những câu chuyện vui, hoặc cảm động từ những khách hàng mua nệm nước – gối nước mát tại PhamThao.com. Vừa qua, nệm nước PhamThao.com có chương trình mừng 8 tháng 3, tôn vinh và tri ân những người Phụ nữ. Vì thế, có hai câu chuyện ngắn cảm động mà chúng tôi được […]

  • Tổng hợp những khung cửa rực rỡ sắc hoa dịp Tết (phần 2)
  • Những khung cửa sổ rực rỡ sắc hoa tuyệt vời dành cho ngày Tết sẽ giúp bạn ngửi được hương sắc Xuân nhiều hơn. Trang trí cửa Tết phần 1 >> Tổng hợp. Bài viết cùng chủ đề Đánh giá [Tổng: 0 Đánh giá: 0]

  • Tổng hợp những khung cửa rực rỡ sắc hoa dịp Tết (phần 1)
  • Tết Nguyên Đán đã đến với chúng ta, bạn có dọn nhà để đón tết không? Nếu có thì đây là một vài gợi ý cho bạn trang trí cổng nhà, cửa ra vào của nhà và những khung cửa sổ dễ thương của nhà mình. Trang trí cửa dịp Tết không chỉ bằng những […]

  • Drap nệm nước, nệm cao su mua ở đâu tốt và rẻ?
  • Nhiều lần khi mua đệm nước mát cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com, khách hàng đã hỏi có bán drap nệm hay không? PhamThao.com đã trả lời chỉ bán nệm nước mát cao cấp Ngọc Thảo, không bán drap nệm nước hay drap gối nước. Tại sao nệm nước cần drap? Drap rất cần thiết […]

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo