Vì sao tết năm nay mờ nhạt chán quá?

Vì sao tết năm nay mờ nhạt chán quá? – Theo nhiều người đánh giá, tết năm nay mờ nhạt hẳn và cảm thấy chán vì không còn không khí Tết nữa. Có thể rơi vào những lý do khách quan sau:

1. Do việc di dân ngày một gia tăng, dẫn đến nguồn nhân công tăng mạnh, giá nhân công hạ thấp đáng kể. Từ đó đòi hỏi những người từ quê xa đến Sài Gòn tham gia học tập tích cực để có bằng cấp nhằm phát triển tương lai. Kết quả để lại là số lượng cử nhân, công nhân ngày một tăng, dẫn đến tình trạng lao động phổ thông khó sống. Niềm vui tết chẳng còn vì đời sống kinh tế ngày một gắt gao, họ chẳng còn ham thích tết để nghỉ ngơi vì không có tiền.
Vì sao tết năm nay mờ nhạt chán quá?
2. Từ điều trên, dân Sài Gòn chạy theo đời sống kinh tế thị trường nên đã quên bẽn mất mứt tết sạch, nồi bánh chưng và chuẩn bị nhà đón tết từ sớm. Nhất là dân số Sài Gòn tăng mạnh, không còn không gian để nấu bánh chưng ngày tết, vì khi nhóm lửa lên sẽ dễ gây cháy nổ. Cành mai cành đào ngày một bị thặng dư vì ít người mua, dẫn đến người bán cũng chẳng vui. Năm ngoái, dưa hấu tết bị bỏ đầy ra đường phố vì không ai mua, năm nay khan hiếm để tăng lượng cầu, tuy nhiên có thì mua, không có người ta lại chẳng mua.
Vì sao tết năm nay mờ nhạt chán quá?
3. Kinh tế khó khăn, người Sài Gòn ngại đón tết và tiếp khách. Vì thế họ “trốn tết” bằng cách book tour Du lịch đi xa nhà trong suốt mùa tết. Có thể là đi nước ngoài hoặc trong nước miễn làm sao khỏi dọn dẹp nhà, mua sắm cho nhà tiếp khách và tốn kém lì xì mà chẳng được đi đâu chơi. Kết hợp việc nghỉ dưỡng, du lịch trong dịp tết dài ngày là cơ hội tốt cho mọi gia đình.
Vì sao tết năm nay mờ nhạt chán quá?
Từ những điều trên, tết xuân năm nay thật ít có niềm vui. Tuy nhiên, niềm vui có hay không là từ trong lòng ta. Chúng ta hãy trân quý từng phút giây của cuộc sống để không hối hận sau khi trải qua các bạn nhé!
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo