“Xe cứu thương bay”: Phương tiện cứu người cấp tốc

Trong những lần bệnh nhân đang cấp cứu trên đường mà phải tử vong là vì một số nguyên nhân: vì đường sá quá xa, vì ổ gà ổ voi dằng lắc, vì kẹt xe,… tất cả những nguyên nhân gây chết người khi đi cấp cứu ở nước ta cũng như ở nước ngoài hầu như hiện trạng giống nhau.

Hơn ở ta, nước ngoài có dịch vụ trực thăng cấp cứu, nhưng người nhà phải trả phí rất cao cũng như mỗi lần huy động trực thăng thì cần triệu tập phi công và đội quản lý bay. Đủ những thành phần để có thể bay thì người thân của nạn nhân đã phải trả một chi phí khá cao so với một bước đột phá mới đây của khoa học Mỹ.

"Xe cứu thương bay": Phương tiện cứu người cấp tốc

QC: Nệm nước 1m8 X 75cm vừa giường băng ca tại bệnh viện

Người ta đã nghiên cứu một loại cấp cứu giống máy bay lên thẳng, giống một tàu đĩa bay,… nó có tên là “Xe cứu thương bay”. Sức chứa của khoang “xe cứu thương bay” gồm nạn nhân và một nhân viên y tế, thậm chí đó là một cảnh sát.

Mọi điều khiển của chiếc máy bay cấp cứu này đều tự động, tự động cho đến việc lệnh cho nó đến nơi xảy ra tai nạn, cho đến khi nhân viên y tế đưa cấp tốc nạn nhân đến bệnh viện một cách an toàn và tiện lợi nhất.

Nên xem: Nệm nước cho người bệnh trong bệnh viện

Khi đáp xuống nơi xảy ra tai nạn, bốn cánh tròn khép lên cao, mở chỗ cho nạn nhân cùng nhân viên y tế vào khoang thân của “xe cứu thương bay”. Sau khi cất cánh, nó hạ bốn cánh ngang song song với mặt đất để thổi mạnh nhấc bổng “xe cứu thương bay” và bay thẳng về bệnh viện.

Xem thêm: Bán nệm nước người lớn nằm bệnh liệt giường ở đâu?

Đây là một bước đột phá tuyệt vời của ngành y tế các nước phương Tây. Nếu có tại các nước Châu Á, những ca tử vong trên đường đi cấp cứu vì kẹt xe, vì đường sá xa xôi hay ổ voi ổ gà sẽ không còn xảy ra nữa.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo