Youtube siết chặt nội dung biên tập độc quyền và tích cực

Nhiều Youtuber đã phải vất vả vì chuyện này, chỉ một lúc nào đó sơ sẩy nhưng không để ý, thì cả quá trình dài chục năm cũng coi như bỏ đi. Đó là vấn nạn của nhiều Youtuber hiện nay đang lo lắng về những nguyên tắc cộng đồng thường kỳ thay đổi của mạng xã hội Youtube.

Youtube là mạng xã hội video tuyệt vời nhất hiện nay trên thế giới, có thể giúp người đăng tải kiếm tiền. Tuy nhiên tại Việt Nam, vì nhiều người đã lợi dụng việc này để làm điều tiêu cực và gian lận, nên Google, cụ thể là Youtube đã tạo nhiều ngăn trở, áp dụng nhiều quy định khắt khe hơn với người dùng Việt Nam.

Youtube siết chặt nội dung biên tập độc quyền và tích cực

Từ trước, số tiền kiếm được từ Youtube đã không nhiều, nhưng nay nhà cung cấp tiếp tục áp dụng những quy định gắt gao hơn về bản quyền, về nội dung từ video, hình ảnh, nhạc, đến chữ,… khiến cho nhiều Youtuber hoang mang.

Tuy nhiên đây là điều đáng bàn tới, vì những người làm Youtube thì cần để ý đến bản quyền về video và audio. Song, cần quan tâm đến lời lẽ nói ra hoặc viết trong video lẫn mô tả trong Youtube. Chỉ cần nội dung có những ý nghĩa hoặc đồng nghĩa với bạo lực, người lớn, bôi nhọ, lên án chỉ trích,… đều bị phạt không được kiếm tiền, hoặc có thể tắt luôn chế độ kiếm tiền và nặng hơn là khóa luôn tài khoản.

Youtube siết chặt nội dung biên tập độc quyền và tích cực

Đặc biệt hơn, Youtube giỏi đến nỗi có thể biết video có phải do chính bạn thực hiện hay không và thiết kế trên phần mềm đã mua bản quyền hay chưa. Nhất là việc bạn có tự làm video hay copy ở một nơi nào khác rồi reupload. Youtube sẽ tạm thời khóa việc kiếm tiền của bạn cho đến khi bạn có những video chất lượng, ý nghĩa tích cực và được nhiều chú ý đến.

Do đó, từ nay Youtuber hãy đầu tư nội dung thật tốt cho video clip của mình. Và hãy nhớ chỉnh sửa lại video nào đang có vấn đề về những điều trên. Nếu bạn không muốn bị vướng vào những quy định có thể gây nên việc chặn việc kiếm tiền của bạn, thì hãy làm từ bây giờ.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

2 ý kiến

  1. Đúng rồi, dính “chưởng” chắc luôn. Vì VN cần số lượng chứ không quan tâm chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo